Mách bạn bốn điểm chính để phân biệt nhựa TPU và nhựa TPE

23/06/2021 | 53

Nhiều người có một khái niệm mơ hồ về TPUTPE. Mặc dù cả hai đều là vật liệu đàn hồi nhiệt dẻo và chúng chỉ khác nhau bởi một chữ cái, có một số khác biệt về hiệu suất. Tại đây, Cây Xanh Mộc Lan sẽ hướng dẫn bạn cách phân biệt giữa TPU và TPE.

1. Chụm

Khả năng phục hồi đàn hồi của TPE chậm hơn và khả năng phục hồi đàn hồi của TPU nhanh hơn do cấu trúc vật liệu của TPU là cấu trúc đồng nhất của polymer và thuộc về nhựa polymer. TPE là một vật liệu hợp kim polyme có cấu trúc đa pha được trộn với nhiều thành phần. Xử lý TPE có độ cứng cao dễ bị biến dạng và TPU thể hiện độ đàn hồi tuyệt vời ở tất cả các khoảng độ cứng và sản phẩm không dễ bị biến dạng. Nếu tay không dễ xử lý, bạn có thể sử dụng clip và giữ nó trong 24 giờ, điều này giúp bạn dễ dàng xem việc phục hồi dễ dàng như thế nào.

2. Chạm vào nó bằng tay

Về cảm giác, TPE cho cảm giác tinh tế hơn và TPU cho cảm giác thô ráp. Từ độ cứng của chúng có thể phản ánh một chút khác biệt, TPE là độ cứng trung bình và thấp, cảm giác thoải mái tuyệt vời hơn, TPU có độ cứng trung bình và cao, độ đàn hồi và độ bền tuyệt vời hơn.

3. Đốt bằng lửa

Khi ngọn lửa có màu vàng và màu xanh, nó được đốt bằng lửa. TPE cháy, có những bong bóng nhẹ ở dưới cùng của ngọn lửa, và mùi là mùi thơm đặc biệt với mùi dầu mỏ (mùi dầu là mùi cháy của thành phần PP). Khi TPU cháy, ngọn lửa về cơ bản có màu vàng, đáy ngọn lửa rất sủi bọt và Ziz có một vụ nổ nhẹ và mùi hăng nhất định.

4. Nhìn vào mắt

Mặc dù hầu hết các sản phẩm của TPE và TPU đều có màu đen, nhưng cũng có những sản phẩm trong suốt. Đối với các sản phẩm trong suốt, TPU vượt trội hơn TPE về độ trong suốt và không dày như TPE trong suốt.

Trên đây là bốn cách đơn giản để xác định TPE và TPU, chỉ để tham khảo. Cái gọi là thực hành tri thức thực sự, chỉ có rất nhiều thực hành, có thể có sự hiểu biết sâu sắc hơn về sự khác biệt tinh tế. Học cách phân biệt chúng sẽ giúp chúng ta chọn vật liệu tốt hơn và phù hợp hơn cho các sản phẩm của mình.

Nếu bạn cần giới thiệu vật liệu chi tiết hơn, xin vui lòng liên hệ với nhà cung cấp vật liệu của bạn hoặc liên hệ với chúng tôi Công ty TNHH Cây Xanh Mộc Lan rất sẵn lòng hỗ trợ bạn phát triển các sản phẩm TPE và TPE của riêng bạn. Xin đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi bất cứ lúc nào hoặc truy cập vào website của chúng tôi: https://moclangroup.com/ để được hỗ trợ


(*) Xem thêm

Bình luận
Gọi ngay : 0393604290 0867518720
Gọi ngay : 0393604290 0867518720