TPE và đặc tính của loại vật liệu này

17/01/2020 | 786

TPE là một loại nhựa đàn hồi nhiệt dẻo có tính đàn hồi tốt rất mềm và có tính dẻo hơn cao su. TPE có tính bật nhảy cao thân thiện với môi trường bởi vì trong thành phần của nó không chứa bất kỳ loại độc tố nào nên đang dần được thay thế cho các loại nhựa hiện nay. Vậy đặc tính nổi bật của loại vật liệu này là gì, hãy cùng Công ty TNHH Cây Xanh Mộc Lan tìm hiểu.

ĐẶC TÍNH CỦA HẠT NHỰA TPE

 

  • TPE là loại nhựa đàn hồi nhiệt dẻo có tính đàn hồi tốt, rất mềm và có tính dẻo hơn cao su vì vậy có tính đàn hồi nhiệt dẻo, đồng thời có tính chất của cao su. Chính vì vậy loại vật liệu này có tính đàn hồi nhiệt dẻo cao và lại có tính chất của cao su và song song với đó có tính chất của nhựa gia dụng.
  • TPE có tính bật nhảy cao, thân thiện với môi trường bởi vì trong thành phần của nó không có chứa chất độc hại nào nên rất được ưa chuộng, và đang dần thay thế cho các loại nhựa hiện nay.
  • TPE trong gia công không cần lưu hóa mà vẫn lên màu cực đẹp. Chịu được nhiệt độ cao. Nhiệt độ nóng chảy của chất liệu này là khoảng từ 100-120 độ C và đặc biệt là nhựa này chịu được thời tiết khắc nghiệt.
  • Ngoài ra vật liệu này có thể thu gom và tái sử dụng. Từ đó giảm chi phí đầu tư ban đầu. Trong gia công vô cùng tiện lợi vì nó có thể kết hợp các loại nhựa khác vô cùng hoàn hảo như nhựa PP,PE,PS, PC,…..
  • TPE có tính liên kết cực tốt nên có thể kết hợp với phụ gia để điều chỉnh vật liệu.
  • Tuy vậy TPE cũng có hạn chế. TPE trở nên mềm và thậm chí tan chảy ở nhiệt độ cao, khả năng chịu nhiệt không bằng cao su, tính chất vật lý cứ thế bị giảm đi nhiều. Chính vì thế trong quá trình gia công sẽ bị hạn chế nhất định về mặt nhiệt độ. Nhưng nhờ có tính chất vật lý tốt và khả năng tích điện tốt nên vẫn được ưa chuộng.

Qua bài viết này chắc hẳn bạn cũng đã hiểu được phần nào về TPE, để hiểu rõ hơn về loại vật liệu này cũng như muốn phát triển các sản phẩm của nhựa TPE vui lòng liên hệ Công ty TNHH Cây Xanh Mộc Lan hoặc website: https://moclangroup.com/ để đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm của chúng tôi hỗ trợ bạn


(*) Xem thêm

Bình luận