Điểm khác biệt giữa TPE và TPV

22/06/2021 | 219

TPVTPE là một loại nhựa nhiệt dẻo được sử dụng phổ biến hiện nay. Và trong thành phần của chúng không chứa bất cứ chất độc hại nào, thân thiện với môi trường. Tuy nhiên vẫn có nhiều khách hàng nhầm lẫn về hai loại vật liệu này. Và để trả lời cho khách hàng về vấn đề đó, thì Công ty TNHH Cây Xanh Mộc Lan xin được giải đáp qua bài viết ngắn này.

1) Sự khác biệt về định nghĩa:

- Nhựa TPV là  (Thermoplastic Vulcanizate) Vật liệu đàn hồi nhiệt dẻo chứa Polyolefins là EPDM+PP lưu hóa động, hai loại vật liệu được nung cùng với nhau hình thành nên vật liệu có độ đàn hồi ổn định.

- Nhựa TPE là  (Thermoplastic Elastomer) Vật liệu đàn hồi nhiệt dẻo. Chất liệu chủ yếu là được hình thành từ nhiệt luyện cao su nhiệt dẻo và các phụ liệu khác.

- TPV là một loại nhựa trong dòng nhựa TPE.

2) Khác biệt về đặc tính:

- Nhựa TPVnhựa TPE đều không độc, thân thiện với môi trường, không chứa Nitrite và các chất gây ung thư, không chứa kim loại nặng, có thể tái sử dụng, đạt cấp độ y tế, thông qua chứng nhận SGS, phù hợp tiêu chuẩn châu Âu ROHS.

- Khả năng chịu lão hóa của TPV rất tốt còn TPE thì khả năng chịu lão hóa tốt.

-Độ cứng của TPV biến đổi ít theo nhiệt độ: Nhiệt độ sử dụng có thể từ -30ºC đến 120ºC, trong phạm vi từ -20ºC đến 40ºC, độ cứng shore biến đổi không lớn hơn 5A, tốt hơn PVC và EPDM truyền thống.

-Độ cứng của TPE biến đổi ít theo nhiệt độ: Nhiệt độ sử dụng có thể từ -30ºC đến 80ºC, trong phạm vi từ -20ºC đến 40ºC, độ cứng shore biến đổi không lớn hơn 4A, tốt hơn PVC và EPDM truyền thống.

- Độ bền xé rách của TPE cao.

Qua đây chắc hẳn bạn đã biết được phần nào về Nhựa TPV và TPE, để biết thêm thông tin chi tiết về từng loại hãy liên hệ nagy với chúng tôi Công ty TNHH Cây Xanh Mộc Lan hoặc truy cập vào website: https://moclangroup.com/ để được hỗ trợ

 


(*) Xem thêm

Bình luận