Đặc điểm nổi bật của nhựa LDPE

30/06/2021 | 464

Low-Density Polyethylene là một trong những dòng Polyethylene mật độ thấp. Còn được biết đến với tên gọi hạt nhựa LDPE. Do đó nó sở hữu rất nhiều tính năng nổi bật, từ đó mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng khi sử dụng.

Tuy nhiên, khi được hỏi Low-density Polyethylene là gì? Có những đặc điểm gì nổi bật? Cùng Cây Xanh Mộc Lan tìm hiểu nhé.

Low-density polyethylene là nhựa LDPE, là một loại nhựa có tỷ trọng thấp. Chính vì vậy, loại nhựa này còn khá an toàn. Trong việc sử dụng làm bao bì, túi nhựa, hay gói đựng thực phẩm… Bạn có thể dễ dàng tìm thấy các sản phẩm được làm từ LDPE trong cuộc sống hiện nay. Ví dụ như: các loại chai, túi mua sắm, quần áo, đồ nội thất, thảm…

Ưu điểm nổi bật của Low-Density Polyethylene

Không hổ danh là một Polyethylene mật độ thấp. LDPE có rất nhiều ưu điểm nổi bật. Điển hình như sau:

  • Có khả năng chống va đập cao, có nghĩa là không dễ bị vỡ. Song song với đó là khả năng chống ẩm từ nước cùng các hóa chất khác vô cùng hiệu quả. Vì thế LDPE có thể chịu được nhiều vật liệu nguy hiểm.
  • Trong thành phần của LDPE không chứa chất độc hại. Vì thế, các thành phẩm được làm từ LDPE rất an toàn, không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng.
  • Có khả năng cách điện vô cùng hiệu quả.

Low-Density Polyethylene dùng để làm gì?

Nhờ những ưu điểm nổi bật trên, Polyethylene mật độ thấp được sử dụng trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau. Đặc biệt là không độc hại. Cho nên:

  • Là thành phần không thể thiếu để sản xuất túi đựng thực phẩm.
  • Hoặc dùng làm hộp nước trái cây, bao bì cá hồi vô trùng.
  • Đồ chơi trẻ em.
  • Dây cáp điện, cách điện trên dây.

Ngoài ra, LDPE còn được sử dụng trong rất nhiều ngành công nghiệp, nông nghiệp. Nhất là trong sản xuất màng nhựa và bao vì bảo vệ các loại sản phẩm khác nhau.

Qua bài viết ngắn này bạn đã có câu trả lời của mình và để tìm hiểu thêm về nhựa LDPE hãy liên hệ ngay cho chúng tôi - Công ty TNHH Cây Xanh Mộc Lan hoặc truy cập website: http://moclangroup.com để được hỗ trợ.

 

 

 


(*) Xem thêm

Bình luận