Phân tích TPE thường gặp và các giải pháp đúc

30/06/2021 | 498

Nhựa TPE là một loại nhựa nhiệt dẻo rất được ưa chuộng hiện nay. Vật liệu này còn được phối trộn chung với nhiều loại nhựa khác nhưa ABS, PP,PVC,.... để tạo ra sản phẩm. Vậy các sự cố thường gặp của loại vật liệu này và giải pháp cho đúc của nhựa TPE là gì? Hãy cùng tìm hiểu với Cây Xanh Mộc Lan nhé.

1. Lý do chính cho sự biến dạng của các bộ phận cao su ABS khi bọc cao su: Các bộ phận cao su ABS quá mỏng; nhiệt độ đúc cao; áp suất tiêm (quá áp quá lớn).

Cải thiện sự hờn dỗi: nặn xương sườn; điều chỉnh vị trí của đầu vào keo; điều chỉnh vật liệu TPR, TPE, giảm nhiệt độ quá nhiệt; giảm áp lực giữ và giảm tốc độ cháy.

2. Lý do cho việc tháo dỡ không đúng cách khi cán: cấu trúc của sản phẩm khuôn; vấn đề của vật liệu.

Giải pháp cải tiến: sửa đổi cấu trúc khuôn (xử lý bề mặt, góc nháp, chèn đẩy); điều chỉnh tài liệu để tìm lớp TPE với bản phát hành tốt; và phát hành các đại lý phát hành khuôn

3. Lý do cho việc phân tách nhựa ABS được bọc cao su vào miệng cao su là do tính tương thích của các thành phần của vật liệu TPR và TPE là không đủ tốt; tốc độ tiêm quá nhanh.

Giải pháp cải tiến: Cải thiện khả năng tương thích của hệ thống hỗn hợp TPE; thích hợp giảm tốc độ tiêm.

7. Các sản phẩm cao su ABS được làm trắng hoặc dính sau khi được đặt trong một hoặc hai tháng. Lý do: Hợp chất TPR, TPE chứa quá nhiều chất phụ gia, chúng di chuyển theo thời gian và xâm nhập vào bề mặt của vật liệu.

Giải pháp cải tiến: Về cơ bản không có phương pháp xử lý hậu kỳ tốt cho các sản phẩm có vấn đề. Nên lấy nguyên liệu từ nguồn.

Trên đây là các vấn đề thường gặp của nhựa TPE, để giải quyết vấn đề cần tìm mua nhựa TPE chính hãng. Vây mua vật liệu này ở đâu? 

Công ty TNHH Cây Xanh Mộc Lan chúng tôi tự hào là nhà cung ứng Nhựa TPE uy tín với nhiều năm kinh nghiệm và đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm. Nếu bạn có thắc mắc gì về nhựa TPE hãy liên hệ ngay cho chúng tôi hoặc truy cập vào website: http://moclangroup.com để được hỗ trợ.

.


(*) Xem thêm

Bình luận