Ưu nhược điểm của TPU và TPR

26/06/2021 | 431

TPU và TPR đều là một loại nhựa trong dòng nhựa nhiệt dẻo TPE, hai vật liệu này có rất nhiều ứng dụng trong đời sống. Vậy điểm khác nhau của hai loại nhựa TPU và TPR là gì? Cùng tìm hiểu với Cây Xanh Mộc Lan nhé.

Tên TPU là polyurethane nhiệt dẻo, có thể được chia thành loại polyester và polyether, và cũng có một vật liệu polymer có đặc tính cao su và nhựa. Nó cũng có thể được gọi là cao su polyurethane đàn hồi nhiệt dẻo.TPU không chỉ có độ căng cao tuyệt vời, đặc tính của độ bền cao, độ bền và khả năng chống lão hóa, và là một loại vật liệu bảo vệ môi trường trưởng thành, TPU là một trong những vật liệu PVC thay thế, chẳng hạn như vật liệu cáp TPU chống cháy, bộ điện thoại di động TPU, v.v.

Tên TPR là cao su nhiệt dẻo, còn được gọi là TPE.TPE và TPR, theo một nghĩa nào đó, cùng một chất liệu .TPR cũng có những ưu điểm của cao su và nhựa. Vật liệu DMR là chất đàn hồi làm từ SBS và các chất độn khác. Nó có thể được ép đùn bởi SBS và các chất độn khác. ép phun và thổi, độ cứng của vật liệu TPR rộng, và nó cũng là một trong những vật liệu cao su mềm môi trường. Nó thường được sử dụng trong các ngành công nghiệp như đồ chơi, văn phòng phẩm và giày dép.

Sự khác biệt giữa TPU và TPR:

1. Phạm vi độ cứng TPU từ 70-98a, một số nhà sản xuất có thể đạt 60A, phạm vi độ cứng TPR là 0-100a, phạm vi độ cứng TPR rộng hơn.

2. Kháng TPU là tuyệt vời trong TPR, có khả năng mặc, chống dầu và đàn hồi tốt hơn TPR

3. TPU thường có màu hạt trong suốt, TPR có màu đen, trong suốt và màu tự nhiên


(*) Xem thêm

Bình luận