10 ứng dụng của hạt nhựa nổi bật của nhựa TPE bạn không nên bỏ qua

06/07/2021 | 486

Hạt nhựa TPE là gì? là câu hỏi của rất nhiều khách hàng quan tâm đến nguyên vật liệu đa năng này. Có thể tại thị trường Việt đây là dòng nguyên vật liệu tương đối mới. Nhưng với thị trường thế giới thì không còn xa lạ. Để giúp bạn hiểu hơn về nguyên liệu này.

Hạt nhựa TPE là gì?

Hạt nhựa TPE thực chất là một loại nhựa dẻo. Có tính đàn hồi cực kỳ tốt, khả năng chịu nhiệt cao. Nên nó có thể sử dụng trong phạm vi rộng, điển hình như: nhựa gia dụng, dụng cụ thể thao, dụng cụ văn phòng, thiết bị máy móc sử dụng trong ngành y tế, ngành giày da. thiết bị xe hơi hay các loại dây điện nhờ khả năng cách điện cực kỳ tốt của mình.

10 Ứng dụng nổi bật của hạt nhựa TPE

Nhờ những tính năng nổi bật của mình, mà hạt nhựa TPE được sử dụng làm nguyên vật liệu. Sản xuất ra rất nhiều sản phẩm thiết thực, trong cuộc sống hàng ngày xung quanh chúng ta. Chẳng hạn như:

Nhựa gia dụng các loại

Hạt nhựa TPE được áp dụng để sản xuất ra những sản phẩm. Có thể sử dụng trong cuộc sống hàng ngày. Nhất là với những sản phẩm cần có cảm giác mềm mại, cần sự phối màu độc đáo. Thậm chí, TPE còn được sử dụng làm nguyên liệu để ép hai màu với một loại nhựa cứng khác.

Hầu hết các sản phẩm được tạo ra từ hạt nhựa TPE đều được người sử dụng tin dùng, và yêu thích. Điển hình như một số sản phẩm: Cán dao, dao cạo râu, dụng cụ cầm tay, hoặc tay cầm bàn chải đánh răng, miếng thảm chống chơn trượt trong nhà vệ sinh…

Một số ứng dụng khác:

Nếu hỏi hạt nhựa TPE là gì? Thì có thể. Sẽ có nhiều người không biết, nhưng bạn sẽ thực sự ngạc nhiên. Khi nguyên liệu này, lại được áp dụng vào sản xuất những vật dụng hàng ngày, xung quanh chúng ta, chẳng hạn như:

  • Sử dụng làm nguyên liệu giày da các loại.
  • Công cụ có tay cầm các loại: Như tay cầm dao, tay cầm bàn chải đánh răng…
  • Dây điện các loại.
  • Dụng cụ thiết bị y tế các loại. Bởi TPE không chứa chất độc hại, thân thiện với môi trường.
  • Dụng cụ văn phòng phẩm: giá sách…
  • Phụ kiện nội ngoại thất ô tô
  • Dụng cụ thể thao: Hạt nhựa TPE có tính chất mềm mại, không trơn trượt, độ linh hoạt cao. Nên có thể sử dụng bình thường ở máy ép phun, phun ra, thậm chí thổi.

Bên cạnh đó, hạt nhựa TPE còn có thể ép trực tiếp với PP, PE, ABS, NYLON…bởi độ bám dính tuyệt hảo của mình. Đồng thời, nó còn có khả năng cách điện cực kỳ hiệu quả, nên được sử dụng làm dây điện. Đặc biệt, trong thành phần của TPE không chứa photpho axit. Chính vì vậy, đây là nguyên liệu có thể đáp ứng được các yêu cầu quốc tế. Về hàm lượng kim loại nặng, cũng như yêu cầu an toàn đối với các thành phẩm tiếp xúc với thực phẩm thường xuyên.

Ngoài ra, hạt nhựa TPE còn có thể đáp ứng được gần như toàn bộ yêu cầu quy định của liên minh EU về độ cao SVHC.

Với những tính năng trên, hạt nhựa TPE được rất nhiều doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực chế biến thực phẩm, đồ gia dụng tìm mua và sử dụng.  Mặc dù trên thế giới đây là nguyên liệu khá quen, nhưng với người tiêu dùng Việt. Thì nguyên liệu này mới gia nhập, còn khá mới mẻ.

Tuy nhiên, cũng có rất nhiều công ty, địa chỉ tham gia cung cấp nguồn nguyên liệu này. Nhưng không phải địa chỉ nào cũng cung cấp hàng chất lượng cao. Để có thể mua hạt nhựa TPE và tham khảo thêm thông tin về hạt nhựa này liên hệ ngay với chúng tôi- Công ty TNHH Cây Xanh Mộc Lan hoặc truy cập vào website: http://moclangroup.com để đội ngũ kỹ thuật của công ty chúng tôi hỗ trợ bạn.


(*) Xem thêm

Bình luận