Nhựa TPE nhiệt dẻo- Vật liệu đàn hồi, ứng dụng trong ngành công nghiệp y tế

03/07/2021 | 485

Hạt nhựa nhiệt dẻo TPE là một loại nhựa thân thiện với môi trường và ngày càng được ứng dụng nhiều cho các sản phẩm trong đời sống dần thay thế các loại nhựa hiện nay. Đặc biệt là trong ngành y tế. Vây ứng dụng của TPE trong ngành y tế là gì? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Ứng dụng của TPE vật liệu đàn hồi nhiệt dẻo trong ngành công nghiệp y tế

1 Kính TPE

Kính bơi được làm bằng vật liệu máy tính. Sự minh bạch của các vật liệu máy tính là rất tốt. Sự truyền tải ánh sáng cực cao có thể làm tăng độ rõ của lĩnh vực xem.

Hiệu suất lợi thế

Sử dụng khung đàn hồi TPE, độ cong của kính có thể được thiết kế theo độ cong của khuôn mặt, có thể được mở rộng và ký hợp đồng theo chiều rộng của khuôn mặt, mà không cảm thấy đau thắt và áp lực. Các đệm đàn hồi TPE là không trượt trong quá trình sử dụng và có thể tăng dài hạn thoải mái khi mặc.

2 TPE tourniquet

TPE tourniquet vật liệu là một vật liệu thân thiện với môi trường mới với cao su styren nhựa nhiệt dẻo như là vật liệu cơ sở. Các thành phần chính là SEBS, PP và dầu trắng.

Hiệu suất lợi thế

Bề mặt được mịn màng, tinh tế và có một kết cấu da;

Độ bền kéo cao và hiệu ứng cầm máu tốt;

Độ đàn hồi tốt, biến dạng độ bền kéo nhỏ, hiệu quả sản xuất cao, dễ dàng để màu;

Bảo vệ môi trường, tuân thủ đầy đủ thực phẩm, y tế, FDA tiêu chuẩn;

Nó không mùi, gần như ô nhiễm miễn phí như đốt rác thải y tế, và không sản xuất một lượng lớn chất gây ung thư như PVC. Mô hình đặc biệt của dioxin là một công thức kháng khuẩn Nano chuyên nghiệp mà ngay lập tức giết chết 99% vi khuẩn thông thường

Không chứa protein đặc biệt và sẽ không gây ra phản ứng dị ứng với các nhóm đặc biệt.

3 TPE nhiệt kế

Vật liệu TPE được sử dụng trong nhiệt kế, đó là một trong những ứng dụng điển hình của vật liệu TPE trong đóng gói.

Hiệu suất lợi thế

Bảo vệ môi trường và an toàn, không có Phthalates, halogen, và các quy định REACH, 38 mặt hàng của SVHC các chất có liên quan cao, phù hợp với ROHS, REACH, NP, EN71, PAHS kiểm tra bảo vệ môi trường tiêu chuẩn;

Hiệu suất xử lý tốt, hiệu ứng bám dính tốt, hiệu ứng đóng gói tốt;

Độ đàn hồi tốt cho nhiệt kế một cảm ứng thoải mái, cải thiện báng cầm của sản phẩm, tăng cường tính thẩm Mỹ của sản phẩm và giá trị bổ sung của sản phẩm.

4 Con lăn y tế TPE

TPE có thể tái chế, có độ cứng điều chỉnh được, và đáp ứng các yêu cầu về nội dung kim loại nặng và FDA. Nó là một vật liệu thân thiện với môi trường được công nhận đáp ứng nhu cầu của ngành công nghiệp y tế về vật liệu sạch, an toàn hơn và hiệu quả về chi phí. Vật liệu TPE là điển hình cho con lăn y tế.

Hiệu suất lợi thế

Khả năng chống mòn tốt, độ bám dính tốt, hiệu suất hấp thụ sốc tốt;

Hoạt động êm, không gây nhiễu sóng, có thể đạt được hiệu ứng im lặng;

Tính chất vật lý tuyệt vời: kết cấu xuất hiện tốt, dễ dàng để màu sắc, tông màu đồng nhất, ổn định;

Chống lại các hóa chất nói chung (nước, axit, kiềm, dung môi rượu), ngâm trong dung môi hoặc dầu trong một thời gian ngắn;

Xử lý thứ cấp không độc hại, không gây ô nhiễm và có thể tái chế.

5 TPE y khoa phim phẫu thuật khăn trải bàn

Vật liệu TPE có thể được sử dụng cho y tế phim hoạt động bàn vải.

Hiệu suất lợi thế

Breathable, độ ẩm-permeable và không thấm, kháng khuẩn;

Tốt chống đâm thủng và chống trượt;

Cảm thấy tinh tế và khô, với kết cấu da và thân thiện với da tốt;

Độ đàn hồi tốt, biến dạng căng nhỏ, lực lượng phục hồi nhanh;

Dễ dàng để màu;

Không mùi, an toàn môi trường, FDA thử nghiệm.

6 cung cấp truyền và tiêm

Trong cuộc chiến chống dịch bệnh, hầu như tất cả các bộ truyền y tế dùng một lần và kim tiêm được làm bằng vật liệu polymer. Trong quá khứ, ống truyền được chủ yếu làm bằng Polyvinyl Chloride (PVC) vật liệu, và bây giờ là một phần đáng kể được làm bằng vật liệu TPE ngoài ra, một lượng lớn kim tiêm chủ yếu là PVC và polypropylene.

Hiệu suất lợi thế

Vật liệu TPE là một vật liệu có độ đàn hồi cao, độ bền cao và khả năng đàn hồi cao của cao su, và có đặc điểm của việc xử lý ép phun. Vật liệu TPE, một loại đàn hồi nhiệt dẻo, được sử dụng trong đồ chơi trong suốt thông thường, thiết bị thể thao, vv, có bảo vệ môi trường, không độc hại an toàn, phạm vi ứng dụng rộng rãi, màu sắc tuyệt vời, cảm ứng mềm, kháng thời tiết, sức đề kháng mệt mỏi và khả năng chịu nhiệt Nó có thể được tiêm đúc đôi, tráng với PP, PE, PC, PS, ABS và các vật liệu ma trận khác, hoặc có thể được hình thành một cách riêng biệt.

Do sự dư thừa và phát hành của nguyên tố clo trong việc sử dụng các vật liệu PVC, nó gây hại cho sức khỏe con người và môi trường, vì vậy nó được sử dụng ít hơn và ít hơn trong điều trị y tế. Các vật liệu TPE chỉ có thể bù cho những thiếu sót của nó, dần thay thế PVC trong vật tư y tế để sản xuất ống truyền.

7 TPU y tế bảo vệ quần áo

PU, TPU phim vật liệu composite, vật liệu composite này có một cải tiến nhất định trong thấm độ ẩm và thoải mái so với các vật liệu lớp phủ. Ở giai đoạn này, các nhà sản xuất quần áo bảo vệ nhiều hơn và nhiều hơn nữa đã bắt đầu sử dụng phim TPU khả năng thấm cao để phát triển các loại vải quần áo bảo vệ y tế với mức độ bảo vệ cao và thoải mái mặc.

Hiệu suất lợi thế

Quá trình làm phim TPU loại bỏ quá trình hạt của việc thêm bột cacbonat canxi, và hiệu quả sản xuất là cao. TPU niêm phong dải được sử dụng khi may quần áo bảo hộ, và không có cần phải sử dụng dải với cấu trúc vải. Việc sản xuất dải và nhấn nóng là hiệu quả cao, và các rào cản niêm phong và chống thấm nước cao.

8 găng tay bảo hộ thông thường

Găng tay bảo hộ là thiết bị bảo vệ cần thiết cho công việc. Theo các chức năng và vật liệu khác nhau, găng tay bảo hộ có thể được chia thành nhiều loại. Do đó, điều quan trọng là phải hiểu được những lợi thế và nhược điểm của các vật liệu găng tay bảo hộ thường được sử dụng để chọn găng.

Hiệu suất lợi thế

Găng tay y tế TPU có thể cung cấp khả năng thấm hơi nước tuyệt vời, tính chất kháng khuẩn và thoải mái; Màng hydrophilic TPU có thể làm cho vết thương thay đồ có khả năng thở và chức năng hấp thụ; TPU có khả năng tương thích tốt với máu và các mô của con người, và cũng có thể được sử dụng để làm truyền máu và vật liệu cho các cơ quan nhân tạo.

Mọi thắc mắc về nhựa TPE vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Cây Xanh Mộc Lan

Hotline: 0393604290

Website: http://moclangroup.com


(*) Xem thêm

Bình luận