Ứng dụng của Sáp chua acid stearic 1838

17/08/2022 | 81

Acid Stearic 1838

Xuất xứ: Indonesia

Thông số kỹ thuật:

Axit stearic (Tên IUPAC: octadecanoic acid) là một axit béo bão hòa, có dạng sáp rắn, công thức hóa học C17H35COOH. Các muối và este của axit stearat được gọi là stearat.
Các stearat có trong mỡ và dầu của động, thực vật. Một nguồn thu hồi stearic quan trọng là dầu cọ. Axit stearic được sản xuất bằng cách chiết mỡ động thực vật với nước ở áp suất và nhiệt độ cao, tạo các hydrolysis của triglycerit. 

Nó có thể được thu hồi từ quá trình hydro hóa một số dầu thực vật không bão hòa. Axit stearic thương mại là một hỗn hợp của axit stearic và axit palmitic.

Index: Acid Stearic SA 1838
Description Triple – Pressed
Titre (Deg C) 53-54
Iodine Value 6
Acid Value 209 - 214
Sap Value 210 - 214
Colour 5.25” (R/Y) 1/3.5
Typical Composition --- C16
--- C18
50 – 65 %
32 -38 %

Ứng dụng

- Axit stearic 1838 được sử dụng trong công nghiệp sản xuất xà bông,chất tẩy rửa, mỹ phẩm, dầu gội,...

- Đặc biệt Axit stearic 1838 là phụ gia bôi trơn trong ngành sản xuất các sản phẩm PVC, hỗ trợ quá trình gia công

- Axit stearic được este hóa rồi thêm vào quá trình sản xuất ở dạng lỏng để kiểm soát độ kết tinh và tạo hiệu ứng màu ngọc trai, làm đông cứng cho các sản phẩm.

- Được dùng làm mềm trong sản xuất cao su, dùng sản xuất thạch cao, bôi trơn cho khuôn.

- Axit stearic dùng cho sản xuất nến, đền cầy, làm chất phủ bề mặt để làm bóng kim loại

- Trong thực phẩm hóa chất này đóng vai trò là chất làm cứng cho các sản phẩm kẹo

- Được ứng dụng trong sản xuất ac quy chì- axit, đặc biệt là ac quy khô 

- Axit stearic là nguyên liệu để sản xuất nhiều loại dược phẩm

Qua đây chắc mọi người cũng đã biết được đôi phần về acid stearic 1838 và để biết thêm thông tin và giá cả của acid stearic 1838 thì đừng ngần ngại mà liên hệ ngay với chúng tôi theo hotline: 0393604290 hoặc website: https://moclangroup.com/ để được hỗ trợ


(*) Xem thêm

Bình luận