Tìm hiểu về Viên nén trấu- Vật liệu thân thiện môi trường

25/06/2021 | 655

Viên nén trấu là vật liệu thân thiện với môi trường, được sử dụng thay thế cho than đá trong lò hơi, làm giảm thải khí thải và bảo vệ môi trường nên rất được ưu chuộng. Vậy viên nén trấu là gì, hãy cùng nhau tìm với Cây Xanh Mộc Lan nhé.

1) Viên nén trấu là gì?

Trấu viên được sản xuất với thành phần nguyên liệu chính là trấu được xay nhuyễn, trấu xay được chuyển đến máy nén với áp suất cao. Trấu được nén thành viên, sau khi làm nguội và sàng lọc các viên trấu không đạt tiêu chuẩn, viên trấu đtạ dộ nén và kích thước sẽ được đưa vào sử dụng. Toàn bộ hệ thống sản xuất được dây truyền hóa từ lúc cho trấu thô vào bồn cho đến khi ra thành phẩm.

Viên nén trấu có nhiệt trị cao, 3.800-4.200kgcal/kg tuy giá thành có hơi cao hơn củi trấu, nhưng trấu viên nén có thể tích nhỏ dễ cháy, dễ thu được nhiệt lượng cao từ nó, có mùi thơm dễ chịu,lượng tro thải sau khi đốt rất mịn và có giá trị nên rất được người tiêu dùng ưu chuộng.

2) Ứng dụng:

Viên nén trấu có thể thay thế than đá, dầu DO, FO hoặc là than củi dùng để đốt lò hơi công nghiệp phục vụ cho lò sấy, lò nhuộm vải, dệt sợi, công nghiệp sản xuất giấy, may mặc, chế biến thủy sản, nông sản, thực phẩm,... Việc thay nhiên liệu đốt bằng trấu viên rất tiện lợi vì có thể sử dụng ngay mà không cần thay đổi thiết kế ban đầu. Sử dụng nó sẽ tiết kiệm 60% chi phí nhiên liệu so với dầu DO và 40% so với than đá.

Ưu điểm: không gây ô nhiễm môi trường, và lợi ích đạt hiệu quả kinh tế nhiều, tỷ lệ lưu huỳnh có trong trấu rất thấp, kéo dài tuổi thọ ghì lò, không phải xử lý xỉ than ngược lại tro trấu rất có giá trị làm nguyên liệu cho các sản phẩm cao cấp góp phần làm sạch môi trường.

* Các thông số kỹ thuật của Viên nén Trấu:

Độ ẩm toàn phần                    : 6.7%  

Hàm lượng chất bốc  : 65%

Hàm lượng carbon                 : 17%

Hàm lượng tro                        : 10.2 %

Hàm lượng lưu huỳnh            : 0.06 %

Đường kính thành phẩm        : 6 – 30 mm

Chiều dài thành phẩm : 18 - 30 mm

Tỷ trọng viên nén                    : 1200 - 1400 kg/m³

Nhiệt trị                                    : 4100 kcal/kg

Qua đây chắc hẳn bạn đã biết được phần nào về loại vật liệu bảo vệ môi trường này, để biết thêm thông tin chi tiết cũng như mua viên nén trấu ở đâu thì đừng ngần ngại hãy nhấc máy gọi điện đến cho chúng tôi- Công ty TNHH Cây Xanh Mộc Lan

Hotline: 0328712535

Website:https://moclangroup.com/


(*) Xem thêm

Bình luận