Tìm hiểu về Titan KA100

24/06/2021 | 248

 

KA 100 hay Titanium dioxide anatase là một titanium oxit, tuy nhiên cụm từ anatase để chỉ ra rằng đây là một Titanium dioxit dạng khoáng chất hay được gọi với tên là KA – 100 ( Titanium dioxit tan trong nước). Ứng dụng cho rất nhiều ngành trong đời sống hiện nay. Vậy Titan KA 100 là gì, chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Nguồn gốc của Oxit Titan KA100 – Tio2:

Oxit Titan KA100 – Tio2 chủ yếu lấy từ ilmenit quặng. Đây là dạng quặng titanium dioxide phổ biến nhất trên thế giới. Rutile là chất phong phú nhất tiếp theo và chứa khoảng 98% titanium dioxide trong quặng. Giai đoạn anatase và brookite chuyển đổi không thể đảo ngược tới giai đoạn rutile cân bằng cũng như được tan chảy ở nhiệt độ trong khoảng 600-800 °C.

Ngoài ra, hóa chất được tìm thấy như là một khoáng chất trong đá magma và tĩnh mạch thủy nhiệt, cũng như các ranh giới thời tiết trên perovskite.

Phương pháp sản xuất Oxit Titan KA100 – Tio2:

Phương pháp sản xuất hóa chất này phụ thuộc vào nguyên liệu. Nguồn khoáng chất phổ biến nhất là ilmenit . Ilmenit được xử lý bằng axit sulfuric để chiết xuất sắt (II) sulfat, bên cạnh đó hóa chất cũng được sản xuất rutile tổng hợp từ ilmenit, quá trình Becher đầu tiên đã oxy hóa ilmenit làm phương tiện để tách thành phần sắt.

Phòng phòng hóa học, Oxit Titan KA100 – Tio2 được sản xuất bởi các quá trình thủy phân của các chất như ethoxit titan hoặc alkoxit titan sau đó, các chất bị phân hủy sẽ được tiếp xúc với các bề mặt nóng.

Ứng dụng của hóa chất Titanium Dioxide :

Titanium dioxit anatase được biết đến như một loại bột màu trong công nghiệp sơn, hay còn gọi là Pigment. Đặc biệt bột màu này được sử dụng rất phổ biến bởi màu sắc trắng sáng của nó cho ra một màu sơn hoàn hảo, đi kèm với đó là khả năng khúc xạ tuyệt vời – đây chính là loại Pigment rất được ưa chuộng trong ngành sơn.

KA – 100 dạng bột có một tính năng đặc biệt chính là khả năng làm mờ, tạo độ trắng cho sản phẩm. Làm mờ ở đây có nghĩa là làm nhạt đi một số màu sắc ảnh hưởng đến mỹ quan sản phẩm chứ không làm mất hoàn toàn màu sắc này. Chính khả năng này mà KA – 100 được sử dụng để làm chất độn, phụ gia trong sản xuất giấy, vải sợi, viên nén… Đặc biệt là sử dụng trong kem đánh răng để tạo màu trắng sáng cho kem.

Ngoài ra TiO2 còn được sử dụng để sản xuất các sản phẩm chăm sóc da mang tính chống nắng, sử dụng trong sản xuất men gốm sứ….

Bảo quản

Bảo quản ở điều kiện khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp

Mua Titan KA 100 ở đâu?

Công ty TNHH Cây Xanh Mộc Lan với nhiều năm kinh nghiệm, cùng với đội ngũ nhân viên nhiệt huyết, chúng tôi luôn mang đến cho mọi khách hàng những sản phẩm tốt nhất, giá thành hấp dẫn nhất và nhiều ưu đãi bất ngờ.

Công ty TNHH Cây Xanh Mộc Lanchuyên phân phối hóa chất và phân bón chất lượng cao, đã qua kiểm định. Trong đó Titanium dioxide TiO2 KA-100  là một trong những sản phẩm tuyệt vời của chúng tôi.

Hãy liên hệ theo hotline: 0393604290 hoặc truy cập website: https://moclangroup.com/để được tư vấn chi tiết và nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn.


(*) Xem thêm

Bình luận