Hạt nhựa LDPE là gì? Thuộc tính tuyệt vời của nhựa LDPE

02/07/2021 | 310

Hạt nhựa LDPE là gì? Nhựa LDPE có độc hại không? Thuộc tính tuyệt vời của nhựa LDPE là gì?… Có rất nhiều câu hỏi xoay quanh đến chất liệu nhựa này. Thật tuyệt vời khi hạt nhựa LDPE là một trong những dòng sản phẩm không thể thiếu trong dòng sản phẩm của Cây Xanh Mộc Lan. Để giải đáp thắc mắc của mình hãy cùng tìm hiểu với chúng tôi nhé.

Hạt nhựa LDPE là gì?

Hạt nhựa LDPE có tên tiếng Anh là Low Density Polyethylene. Có tên viết tắt là LDPE, có thể hiểu nôm na rằng LDPE chính là một dạng khác của hạt nhựa PE, nhưng nó có mật độ tinh thể thấp.

Nói một cách dễ hiểu, Hạt nhựa LDPE được chế tạo từ các hạt nhựa PE có mật độ tinh thể thấp. Vì thế người ta thường gọi nó là hạt nhựa LDPE cho dễ nhớ. Đến đây chắc chắn bạn đã nắm được hạt nhựa LDPE là gì rồi đúng không? Vậy hạt nhựa LDPE có an toàn không hãy cùng tìm hiểu tiếp nhé.

Sử dụng Hạt nhựa LDPE có thực sự an toàn không?

Bạn thấy đấy, hạt nhựa LDPE là loại nhựa thuộc nhóm Polyethylene (PE) và Polypropylene (hay còn gọi là PP). Vì thế hạt nhựa chuyên dụng này được đánh giá là khá an toàn. Tuy nhiên, chúng cũng chỉ an toàn khi sản phẩm được sản xuất từ hạt nhựa nguyên sinh LDPE nguyên sinh không pha chế mà thôi. 

Lời khuyên từ các chuyên gia cho bạn khi sử dụng các thành phẩm làm từ nhựa LDPE từ 1 đến 2 lần. Nhất là với những món đồ gia dụng dùng để chứa đựng thức ăn. Bạn cần phải hết sức thận trọng và xem xét kỹ tên và thành phần của loại nhựa làm nên nó, dựa trên ký hiệu dưới đáy chai, hộp nhựa.

Thuộc tính tuyệt vời của hạt nhựa LDPE là gì?

Như các bạn đã biết LDPE chính là một loại Polyethylene mật độ thấp, một loại nhựa nhiệt dẻo được làm từ ethylene monome. Chúng được sử dụng quy trình áp suất cao thông qua các phản ứng trùng hợp gốc tự do.Vì thế, khi sử dụng LDPE bạn sẽ nhận được rất nhiều công dụng nổi bật, điển hình như:

Thuộc tính tuyệt vời của hạt nhựa LDPE bạn không nên bỏ lỡ

  • Trọng lượng nhẹ.
  • Chống va đập cực kỳ tốt.
  • Là loại hạt nhựa linh hoạt nhất hiện nay.
  • Hiệu suất thermoforming.
  • Có thể sử dụng trong các ứng dụng xử lý thực phẩm. Nhờ khả năng an toàn gần như tuyệt đối của mình.

Qua bài viết ngắn này chắc hẳn bạn đã hiểu được phần nào về nhựa LDPE rồi đúng không,để có thể tìm hiểu thêm về nhựa LDPE và mua nhựa LDPE chính hãng đừng ngần ngại mà hãy liên hệ với chúng tôi- Công ty TNHH Cây Xanh Mộc Lan hoặc truy cập vào website: http://moclangroup.com để được hỗ trợ.


(*) Xem thêm

Bình luận