TPV so với SEBS

08/07/2021 | 367

Chất lưu hóa đàn hồi nhiệt (TPV)

Một phần đáng kể trong TPV đàn hồi nhiệt dựa trên polyolefin là kết quả của công việc phát hiện ra mà cao su EPDM, khi được liên kết chọn lọc dưới lực cắt (lưu hóa) trong quá trình nóng kết hợp với một tương thích nhựa, công cụ có thể là đồng vị trí homopolypropylene, tạo ra chất hồi phục dẻo với các cơ đặc tính và khả năng sản xuất, cao hơn nhiều so với những sản phẩm thu được từ đơn giản của vật thể đàn hồi và nhựa.

 

TPV so với SEBS

TPV được đặc trưng bởi khả năng chống chịu cao với các môi trường khác nhau và nhiệt độ cao. Do EPDM kcó cao liên kết, các thành phần làm bằng TPV trái ngược với các thành phần bằng các loại TPE khác nhau có các cơ học đặc tính và tải nhiệt độ tốt hơn. Các chất lưu hóa dẻo (TPV) có nhiều đặc điểm giống như các chất TPE dựa trên chất đồng trùng hợp khối styren (TPS), chẳng hạn như khả năng hấp thụ khi chạm vào, tính năng linh hoạt, khả năng tái chế , vv Trong một số ứng dụng, nhiệt độ và cảm biến chất lượng cao hơn của TPV là không bắt buộc và các hợp chất dựa trên TPS sẽ hoạt động rất tốt trong những trường hợp này. Tương tự như vậy, khi hợp chất TPS không có sức mạnh và độ đối với một môi trường khe. So với SEBS chất lượng,TPV PP / EPDM could not be the recovery of good better than in the service level cao (100 ° C so with 70 ° C). Trong "tĩnh" ứng dụng, PP / EPDM TPV có thể cung cấp dịch vụ ở 135 ° C, so với 100 ° C đối với SEBS chất lượng. TPE rất mềm (0-5 Bờ A) dựa trên SEBS; PP / EPDM TPVs có độ cứng dưới 35 Shore A không có sẵn.

TPV ứng dụng

TPV là sự thay thế lý tưởng cho cao su nhiệt dẻo và chất đàn hồi gốc PVC trong nhiều ứng dụng khác nhau đòi hỏi các đặc tính đàn hồi cao. Ngoài việc vượt trội hơn các chất đàn hồi nhựa nhiệt dẻo cạnh tranh khác về khả năng chống xước và rách cùng với tính chất đàn hồi, farapris còn là một vật liệu có khả năng chiết xuất cực thấp, lý tưởng cho nhiều ứng dụng công nghiệp và tiêu dùng. Máy POS có thể tái chế 100% và không chứa phthalate có trong vật liệu làm từ PVC. Đây là một sự lựa chọn ưu việt cho các nhà sản xuất và khuôn mẫu đang cố gắng giảm tác động đến môi trường của họ. Công nghiệp ô tô: ống lái, ống giảm xóc, ống dẫn khí của hệ thống nạp khí, dây bugi, phích cắm thân xe, chống trộm, bọc kính, cáp lệnh, ống cung cấp nhiên liệu, vỏ và vỏ túi khí, tay vịn và bề mặt của cửa,nút và núm vặn, đế lót ly, thảm, bảng điều khiển, màn hình cảm ứng. Công nghiệp điện: cáp có độ mềm dẻo cao cho dải lên đến 30000V. Đầu nối điện, tay cầm cách nhiệt, ngành công nghiệp thực phẩm, dao kéo và bộ đồ ăn dùng một lần, hộp đựng thức ăn nhà bếp, đồ chơi, khay tủ lạnh, đĩa trong suốt.

Qua bài viết ngắn này chắc hẳn bạn đã hiểu thêm về nhựa nhiệt dẻoTPV và sự khác biệt của TPV so với SEBS  rồi đúng không.Và mọi thắc mắc về vật liệu này hãy liên hệ ngay cho chúng tôi- Công ty TNHH Cây Xanh Mộc Lan hoặc truy cập vào website: http://moclangroup.com để được hỗ trợ.


(*) Xem thêm

Bình luận