Nhựa tpu- Vật liệu thân thiện với môi trường

01/07/2021 | 105

Nhựa TPU là một trong những chất liệu nhựa được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Nó được ứng dụng trong rất nhiều ngành khác nhau từ công nghiệp, nông nghiệp đến cơ khí,..Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ chất liệu TPU là gì? Trong khi, các sản phẩm chúng ta đang dùng trong cuộc sống hàng ngày được làm bằng chất liệu này rất là nhiều.

Liệu nhựa TPU có thân thiện với môi trường?

  1. Chất liệu TPU là gì?

Chất liệu TPU là cách viết tắt của nhựa nhiệt dẻ Thermoplastic polyurethanes. Đây là chất liệu tổng hòa giữa các đặc tính nổi trội polyurehthane với nhựa nhiệt dẻo. Sự phối hợp giữa tính đàn hồi và hiệu quả gia công của nhựa nhiệt dẻo nên loại chất liệu này rất mềm, có độ bền tốt và khả năng chịu lực cao. Do đó, chất liệu này được sử dụng khá phổ biến hiện  nay trong rất nhiều ngành công nghiệp khác nhau.

  1. Đặc điểm nổi bật của chất liệu nhựa TPU

Nhờ sự kết hợp tổng hòa của polyurehthane về độ đàn hồi và ưu điểm tối ưu của nhựa nhiệt dẻo mà chất liệu TPU có rất nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với các loại nhựa thông thường.

_ Có khả năng uốn dẻo và độ đàn hồi tốt cùng độ mềm cao

_ Khả năng chịu lực cao nên các sản phẩm làm bằng chất liệu này không lo bị biến dạng khi có lực tác động tới.

_ Khả năng chống oxy hóa,chống ố vàng tốt nên thời gian sử dụng của những loại sản phẩm được cấu tạo bởi chất liệu này rất bền lâu.

_ Khả năng chống lạnh lên đến -50 độ C

_ Có khả năng chống nứt cao

  1. Chất liệu nhựa TPU có an toàn không?

Chất liệu TPU đã được kiểm duyệt kĩ càng trước khi đưa vào sản xuất nên các sản phẩm được làm bằng chất liệu này rất an toàn và đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng và thân thiện với môi trường.

  1. Tính ứng dụng của chất liệu nhựa TPU

TPU là chất liệu được sử dụng phổ biến trong cuộc sống ngày nay. Với nhiều tính năng ưu việt, chất liệu này đã góp phần hoàn thiện cuộc sống của con người ngày càng tốt hơn. Nó được sử dụng trong rất nhiều các ngành khác nhau như sản xuất màng film, trong ngành công nghiệp, nông nghiệp và cơ khí…

Qua đây chắc hẳn bạn đã hiểu tại TPU là vật liệu thân thiện với môi trường rồi đúng không. Và để tìm mua TPU cũng như tìm hiểu thêm về nhựa TPU hãy liên hệ với chúng tôi- Công ty TNHH Cây Xanh Mộc Lan hoặc truy cập vào website: http://moclangroup.com để được hỗ trợ.


(*) Xem thêm

Bình luận
Gọi ngay : 0393604290 0867518720
Gọi ngay : 0393604290 0867518720