Tại sao TPR lại có nhiều trong đế giày?

09/07/2021 | 1518

Bạn đã bao giờ tự hỏi cao su là gì? Quan trọng hơn, 'TPR' ở dưới cùng của đế giày có nghĩa là gì? Đó là lý do tại sao tôi ở đây hôm nay; để giúp làm rõ những câu hỏi này.

Cao su nhiệt dẻo, TPR, là một vật liệu có cả đặc tính của cao su và nhựa. Giống như tất cả các loại nhựa khi mọi người nói về “cao su”, họ thường không xác định rõ các loại. Có nhiều loại cao su khác nhau, nhưng chúng tôi đều được chia thành hai loại lớn: cao su tự nhiên (từ cây) và cao su tổng hợp (nhân tạo / nhân tạo).

Như tên gọi TPR của nó là nhựa nhiệt dẻo , một tổng hợp cao dạng. Điều này có nghĩa là nó nóng chảy thành chất khi đun nóng và trở thành nhiệt độ khi nguội.

Không giống như tự nhiên cao su (latex) chiết xuất từ ​​cây cao su, TPR được nhân tạo từ polyme SBS (Styrene-butadiene-styrene). SBS is a “coppha block” is a “copphaple” bậc ba có nghĩa là có các khối của mỗi monome (styren - butadien - styren) trong polyme thay vì ngẫu nhiên phân bố.

Tuy nhiên, cao su tự nhiên và cao su tổng hợp tương đồng với nhau về một số mặt, chúng tôi được tạo ra bởi các quy trình hoàn toàn khác nhau và hoàn toàn khác nhau về mặt học.

Một khi thiên nhiên cao đã được lưu hóa 1 hoặc đã được xử lý thì không thể tái chế. Tuy nhiên, TPR có thể được tái chế / tái chế vì nó không có các liên kết như tự nhiên cao, cho phép nó tái kết hợp nhiều lần.

Tại sao TPR được tìm thấy trong đế giày?

TPR phổ biến trong sản xuất giày dép từ những năm 1960. Một số biến phổ biến tại sao họ sử dụng TPR cho đế giày bao gồm: nó là vật liệu rẻ tiền, dễ bị mốc, trọng lượng nhẹ, có khả năng chống trượt big, uốn dẻo có khả năng, nó có thể được tạo ra với nhiều màu sắc. and được cung cấp với nhiều loại dây nịt khác nhau để phù hợp với cuối cùng của ứng dụng của nó.

Nó cũng có thể được pha chế để cung cấp khả năng chống lại thời tiết, chống tia cực tím và tính năng hoạt động ở mức thấp.

TPR được sử dụng để làm gì khác?

Ngoài giày dép sản xuất, TPR cũng có thể được sử dụng để sản xuất: miếng lót, đồ chơi, ô tô ứng dụng và đa dụng.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ: Công ty TNHH Cây Xanh Mộc Lan

Hotline: 0393604290

Website: http://moclangroup.com


(*) Xem thêm

Bình luận