NHỰA TPE và nhựa PVC khác nhua như thế nào

16/07/2022 | 234

Chất đàn hồi nhiệt dẻo TPE hay còn gọi là nhựa nhiệt dẻo TPE là vật liệu đàn hồi cao, mềm và dẻo hơn cao su, có tính bật nhảy cao thân thiện với môi trường, không chưa các chất độc hại, chất hóa dẻo và ngày càng được sử dụng rỗng rãi cho nhu cầu hằng ngày tiếp xúc với con người.

Còn đối với PVC - Poly vinyl clorua là một loại nhựa có chưa chất clo độc hại. Chất hóa dẻo được thêm vào trong quá trình chế biến, hàm lượng chất hóa dẻo càng cao, vật liệu càng mềm và được sử dụng rộng rãi trong ngành xây dựng và da nhân tạo và sản phẩm lại có giá thành rẻ hơn so với nhựa TPE. Các sản phẩm từ nhựa PVC sẽ phân hủy từ từ khí hydro clorua ở nhiệt độ tương đối cao và có hại cho cơ thể con người.

So với PVC thì TPE có khả năng chịu được nhiệt độ cao và nhiệt độ thấp và có độ đàn hồi tốt hơn và rất dễ tái chế và sử dụng lại. Đặc biệt trong những năm gần đây công cuộc bảo vệ môi trường ngày càng cao, vì vậy trong mỗi lĩnh vực chất đàn hồi nhiệt dẻo và tiết kiệm năng lượng TPE đang dần thay thế nhựa PVC.

Để biết thêm thông tin cũng như phát triển các sản phẩm từ nhựa TPE thì đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 0393604290 hoặc website: https://moclangroup.com/ để được hỗ trợ

 


(*) Xem thêm

Bình luận