Sự khác nhau giữa TPE và Silicone

26/06/2021 | 55

TPE và silicone có cảm ứng và đặc điểm tương tự. Ngày nay, vật liệu cao su mềm dẻo đàn hồi TPE sẽ thay thế vật liệu silicon.Vậy điểm khác nhau giữa hai loại vật liệu này là gì? Và tại sao TPE lại được ưa chuộng hơn Silicone? Hãy cùng Cây Xanh Mộc Lan tìm hiểu nhé.

Phân biệt đơn giản giữa TPE và silicone:

1. Cấu trúc phân tử là khác nhau. silicone là một chất đàn hồi liên kết silicon-oxy chuỗi chính, và chuỗi bên nói chung là một nhóm methyl, nghĩa là CH3. TPE là một chất đàn hồi nhiệt dẻo và có styrenes, olefin và polyurethan. . Không có vấn đề gì, chuỗi chính nên là cấu trúc CC cuối cùng, và chuỗi bên sẽ có nhiều màu sắc hơn. Sự khác biệt chính giữa hai cấu trúc phân tử là cấu trúc SI 02 và cấu trúc CC.

2. Phương pháp chênh lệch kéo dài. Đối với vật liệu TPE và silicone trong suốt, chẳng hạn như dải TPE trong suốt và dải silicon trong suốt, chúng có thể được kiểm tra bằng cách kéo dài. Vật liệu cao su được kéo dài và kéo dài, và dải cao su được giữ trong suốt như TPE (TPR); khi dải cao su được kéo dài, màu trắng là silicone.

3. Đối với TPE và silicone màu, bạn có thể sử dụng phương pháp đốt để kiểm tra và phân biệt dễ dàng. Phương pháp như sau:

Mỗi mẫu có kích thước và độ dày thích hợp của mẫu TPE và silicone, tương ứng, thử nghiệm đốt, ngọn lửa đang cháy có màu vàng (gốc lửa có thể có màu vàng hoặc xanh), khói đen, cháy thơm, mẫu là TPE (TPR); Ngọn lửa đang cháy có màu trắng, đốt cháy tạo ra khói trắng, mùi cháy tương đối nhẹ và cặn (gần như) tất cả bột trắng là silicone.

Tại sao TPE lại được ưa chuộng hơn?

1. Chất thải silicon không thể tái chế và chất thải và phế liệu TPE có thể được tái chế và tái sử dụng 100%.

2. Xử lý vật liệu TPE không yêu cầu lưu hóa, trong khi xử lý silicone yêu cầu lưu hóa.

Qua bài viết ngắn này chắc hẳn bạn đã biết sự khác biệt của TPE và Silicone và tại sao TPE lại dần thay thế Silicone.Để tìm hiểu thêm thông tin đừng ngần ngại hãy liên hệ ngay đến cho chúng tôi- Công ty TNHH Cây Xanh Mộc Lan hoặc truy cập website:https://moclangroup.com/ để được hỗ trợ.

 

 


(*) Xem thêm

Bình luận
Gọi ngay : 0393604290 0867518720
Gọi ngay : 0393604290 0867518720