Nhựa TPE cần được sấy khô khi nào?

23/06/2021 | 364

Một số hạt TPE vừa được sản xuất luôn có một số độ ẩm còn lại. Làm khô vật liệu để xử lý có thể dẫn đến sự xuất hiện của sản phẩm tốt hơn, chẳng hạn như các sản phẩm công cụ cao cấp và các sản phẩm điện tử có yêu cầu cao đối với sự xuất hiện của vật liệu TPE. Vậy các điều kiện cần sấy khô là gì? Cùng tìm hiểu với Cây Xanh Mộc Lan nhé.

Khi thành phẩm được đóng gói trong kho, nhà sản xuất TPE xử lý vật liệu TPE khô. Khi khách hàng đang trong quá trình sản xuất và gia công, khách hàng có thể mở gói trực tiếp và sử dụng mà không cần sấy. Lưu ý cao su không được hàn và túi phải được niêm phong (đặc biệt là các vật liệu được sử dụng không thường xuyên) để tránh vật liệu bị ướt.

Đối với đúc chung (ví dụ ép đùn, ép phun vật liệu đơn, đúc) TPE, không cần xử lý nướng khô trước khi đúc.

Vậy các điều kiện cần được sấy khô là gì?

1) TPE với lớp phủ cao su, nên sấy khô trước khi đúc, sấy khô

Các sản phẩm TPE được đóng gói (chẳng hạn như ABS, PC, PA, v.v.), một số có yêu cầu cao hơn về sự xuất hiện của độ bóng bề mặt sản phẩm. Để tránh độ ẩm còn lại có thể có trong các hạt TPE, sự bay hơi trong quá trình đúc làm cho khí xuất hiện trong sản phẩm. Các hạt, ảnh hưởng đến sự xuất hiện, nên nướng trước khi đúc. Đối với nhân viên bán hàng TPE, đối với khách hàng mới của mẫu ban đầu, để có được tác động mẫu thỏa đáng đối với khách hàng, cần phải nướng trước khi lấy mẫu.

2) Sau khi mở con dấu, vật liệu TPE chưa được sử dụng kịp thời và không được đóng gói kịp thời được khuyến nghị. Sau khi mở con dấu, hợp chất không được đóng gói kịp thời. Nếu độ ẩm tương đối của kho là môi trường, độ ẩm của các hạt TPE có thể vượt quá tiêu chuẩn. Nó phải được nướng trước khi đúc.

TPE / TPR của chất nền SEBS chung cao hơn nhiệt độ nung TPE / TPR của chất nền SBS và nhiệt độ nung TPE / TPR của độ cứng cao cao hơn so với TPE và TPR có độ cứng thấp.

Độ cứng TPE và TPR thấp hơn (dưới 60A), nhiệt độ nướng khuyến nghị là 60 ~ 80 ° C và thời gian sấy là 2 giờ.

Độ cứng của TPE và TPR cao hơn (60A trở lên), nhiệt độ vật liệu được khuyến nghị là 80 ~ 90 ° C và thời gian nướng là 2 giờ.

Đối với các vật liệu TPE được thiết kế đặc biệt, hãy tham khảo kỹ thuật viên chuyên nghiệp của nhà sản xuất TPE để nướng bánh trước khi đúc.

TPE là một tài liệu bình thường cho Cây Xanh Mộc Lan vì chúng tôi có rất nhiều dự án có kinh nghiệm trong thời gian qua, Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, vui lòng liên hệ với Công ty TNHH Cây Xanh Mộc Lan tại hotline: 0393604290 hoặc truy cập website: https://moclangroup.com/

 


(*) Xem thêm

Bình luận