Tại sao nhựa TPE được sử dụng rộng rãi trong nội thất ô tô

23/06/2021 | 333

Với sự phát triển của ngành công nghiệp ô tô hiện đại và sản xuất ô tô ngày càng tăng, nhu cầu về phụ tùng ô tô / nội thất ô tô cũng tăng lên nhanh chóng. Trong các sản phẩm phụ tùng / nội thất ô tô, vật liệu TPE thoải mái khi chạm vào, trọng lượng nhẹ, chống gỉ, chống rung và linh hoạt cao trong thiết kế, làm cho nhựa TPE được sử dụng rộng rãi và là một trong những hướng phát triển chính trong tương lai. Ưu điểm nào của TPE làm cho chúng có thể đáp ứng được hãy cùng tìm hiểu nhé.

Ưu điểm của TPE trong phụ tùng ô tô:

1. Tự do thiết kế tuyệt vời

Phương pháp xử lý là linh hoạt, và có thể được xử lý bằng các phương pháp xử lý khác nhau như ép phun, ép đùn, cán, đúc thổi, đúc nhựa và đúc bùn. Sự xuất hiện có thể được thiết kế như một sản phẩm mờ mờ, bóng, trong suốt, mờ với nhiều hình thức khác nhau, giúp cải thiện sự tự do thiết kế của người thiết kế sản phẩm.

2 Sản phẩm có khả năng chống thời tiết và nhiệt độ tuyệt vời

Cấu trúc phân tử của vật liệu TPE không chứa liên kết đôi chống lão hóa, và được trang bị các công cụ hỗ trợ thời tiết tuyệt vời, có thể mang lại đặc tính chống lão hóa tuyệt vời và chống lão hóa nhiệt. TPE chịu nhiệt độ cao có thể được sử dụng ổn định ở nhiệt độ 125 độ trong một thời gian dài.

3 Hiệu quả xử lý cao

Các sản phẩm phức tạp có thể được đúc cùng một lúc và có thể được sản xuất hàng loạt bằng nhiều phương pháp đúc khác nhau, với hiệu quả sản xuất cao, chi phí thấp và lợi ích kinh tế vượt trội.

4 Tính chất vật lý tuyệt vời

Sản phẩm có tính chất cơ học tuyệt vời, độ mỏi uốn tuyệt vời, chống mài mòn tuyệt vời và khả năng phục hồi tốt.

5 Cảm ứng mềm mại, kết cấu nhẹ

Vật liệu TPE có một liên lạc mềm mại và kết cấu nhẹ. TPE chống silicone có một cảm ứng tuyệt vời hơn, mịn màng và không dính, chống bụi bẩn, chống chà, và không dính.

6 Ít mùi, VOC thấp

Vật liệu TPE được phát triển cho các yêu cầu về mùi thấp và VOC thấp của nội thất ô tô, sau khi phát hiện mùi, mức cường độ mùi là 2,4, phù hợp với các tiêu chuẩn nội thất ô tô 3.0 mới nhất, kết quả thử nghiệm VOC của sản phẩm, benzen, toluene, xylene, Không có formaldehyd phát hiện. Sản phẩm này đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của nội thất ô tô.

7 Bảo vệ môi trường

Các sản phẩm thân thiện với môi trường và đáp ứng các yêu cầu về môi trường của REACH, RoHS, hydrocarbon thơm đa vòng, nonylphenol, vv Các sản phẩm có thể được tái chế.

8 Tính năng sản phẩm khác

Sản phẩm có thể được hàn nhiệt, hàn vi sóng, phun bọt, tạo bọt, chống cháy không halogen, thổi,...

Chúng tôi là Công ty chuyên phát triển các sản phẩm về nhựa TPE với chất lượng ổn định với giá cả tốt, tự hào mang đến cho khách hàng sự phục vụ tốt nhất. Nếu bạn muốn phát triển các sản phẩm sử dụng nhựa TPE đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.

Công ty TNHH Cây Xanh Mộc Lan

Website: https://moclangroup.com/


(*) Xem thêm

Bình luận