Nhựa TPO- Nhựa nhiệt dẻo Polyolefin

02/07/2021 | 392

Nhựa nhiệt dẻo polyolefin (TPO) là một một loại nhựa polymer được làm từ vật liệu dựa trên olefin ((CnH2n). Nhựa TPO là một loại trong dòng nhựa nhiệt dẻo TPE. TPO được ứng dụng chủ yếu trên ô tô, dây cáp,... nhưng không phải ai cũng biết TPO là gì. Để giải đáp thắc mắc thì hãy cùng Công ty TNHH Cây Xanh Mộc Lan tìm hiểu qua bài viết này.

Polyolefin nhiệt dẻo (TPO) là thành phần đa pha, trong đó một pha bao gồm một vật liệu khó ở nhiệt độ phòng và chất lỏng khi nung nóng, và pha còn lại bao gồm một vật liệu đàn hồi mềm và cao su ở nhiệt độ phòng. S & E Polymers đặc biệt cung cấp cả vật liệu gốc TPO halogen hóa và không halogen hóa.

Ứng dụng:

TPO chủ yếu là dây & cáp, pin và thị trường ô tô. Các ứng dụng bao gồm vật liệu gốc chống cháy cho thị trường dây và cáp, polypropylene chống cháy cho thị trường pin (UL 94 V0 & V2) và các ứng dụng nội thất, ngoại thất và sơn cho thị trường ô tô. Chất độn và phụ gia khác nhau cũng được kết hợp để đáp ứng các thông số kỹ thuật theo yêu cầu của các kỹ sư vật liệu và thiết kế. Ví dụ, tất cả TPO có thể là màu sắc phù hợp với các phụ gia UV để vượt qua OEM tăng tốc thời tiết và hai năm kiểm tra thời tiết ngoài trời.

Những nỗ lực phát triển TPO gần đây tập trung vào các hợp chất chảy chảy cao cho tường mỏng và các ứng dụng ép phun phức tạp. TPO có thể đạt được tốc độ dòng chảy cao trong khi vẫn duy trì các đặc tính vật lý cần thiết, trọng lượng thấp, CLTE thấp, độ cứng và cân bằng tác động.

Qua đây chắc hẳn bạn đã có đáp án cho mình rồi đúng không. Để tìm hiểu về dòng nhựa này hãy liên hệ ngay cho chúng tôi- Công ty TNHH Cây Xanh Mộc Lan hoặc truy cập vào website: http://moclangroup.com để được hỗ trợ.

 


(*) Xem thêm

Bình luận