Vì sao sản phẩm từ nhựa PA66 chảy ra bị giòn?

28/06/2021 | 418

Trong quá trình sản xuất sản phẩm sử dụng hạt nhựa PA66, nếu đội ngũ kĩ thuật chưa có kinh nghiệm thì rất dễ xảy ra hiện tượng sản phẩm chạy ra máy bị giòn, dễ vỡ nát. Vậy đâu là nguyên nhân và cách giải quyết, hãy xem bài viết dưới đây và cùng tìm hiểu với Cây Xanh Mộc Lan nhé.

PA66 là một loại nylon 66

Ứng dụng trong sản xuất: Thiết Bị điện tử, thiết bị đo đạc, linh kiện ô tô, xe máy, dây rút nhựa, y tế, cơ khí chính xác, hàng gia dụng…..

Đặc tính kỹ thuật: Cường độ cao, dẻo dai tốt, bôi trơn bề mặt, chịu mài mòn…

Hạt nhựa Pa66 chịu nhiệt độ cho phép từ -40 đến 85 độ

Nhiệt độ nóng chảy: 280 đến 320 độ.

Nếu trong quá trình ép sản phẩm ra bị giòn?

Thứ 1: là do bạn đang sử dụng hạt nhựa Pa66 tái sinh Thông thường, nhựa sau khi sử dụng được thu gom, phân loại, tẩy rửa loại bỏ chất bẩn, sấy khô, và được gia nhiệt để tạo hạt nhựa trở lại. Sau mỗi lần tái chế cơ học như vậy thì xảy ra hiện tượng giảm cấp, làm cho phân tử lượng của nhựa bị giảm, và làm cho tính chất cơ lý của nhựa tái sinh không còn như là nhựa chính phẩm nữa.
Nhựa tái chế càng nhiều lần thì tính chất cơ lý càng thấp.

Thứ 2: Hạt nhựa PA66  hút ẩm rất nhanh, nếu khi bạn mở bao ra sản xuất lâu ngày, hoặc mua hàng về lưu kho lâu ngày, trước khi đưa vào sản xuất bạn phải sấy khô ít nhất 5 tiếng.

Và để biết thêm thông tin chi tiết hãy liên hệ ngay với chúng tôi- Công ty TNHH Cây Xanh Mộc Lan hoặc truy cập website: www.moclangroup.com để được hỗ trợ


(*) Xem thêm

Bình luận