Khám phá nhựa nguyên sinh

25/06/2021 | 350

Trong thị trường nhành nhựa, hạt nguyên sinh được đánh giá cao về mặt chất lượng và thường được ví von là vàng 9999. Vậy tại sao lại như vậy hãy cùng khám phá nhé. 

Hạt nhựa nguyên sinh là nguyên liệu dùng để sản xuất những sản phẩm giá trị vàđộ an toàn cao trong nhiều lĩnh vực như; y tế, chế tạo máy bay, thực phẩm… và được ví là " nhựa vàng".

1. Thuộc tính của hạt nhựa nguyên sinh là gì ? 

Hạt nhựa nguyên sinh là sản phẩm nhựa được sinh ra từ dầu mỏ, Các thành phần hóa học của dầu mỏ được chia tách bằng phương pháp chưng cất phân đoạn tạo ra những loại hạt nhựa có giá trị sử dụng phục vụ nhu cầu sản xuất và tiêu dùng.

Hạt nhựa nguyên sinh chưa qua sử dụng thường có màu trắng tự nhiên, khi đưa vào ứng dụng người ta thường pha thêm hạt tạo màu để được các màu sắc khác nhau như: xanh, đỏ, tím,vàng… Thành phẩm làm nên từ nhựa nguyên sinh có đặc tính mềm dẻo, chịu được áp lực, chống cong vênh và có độ đàn hồi cao. Ngoài ra, sản phẩm còn có tính thẩm mỹ khá cao do sự bóng mịn, tươi sáng của nhiều màu sắc đa dạng.

2. Hạt nhựa nguyên sinh dùng để làm gì ? 

Nhờ vào đặc tính ưu việt của hạt nhựa mà con người sử dụng chất liệu này trong rất nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Vậy hạt nhựa nguyên sinh dùng để làm gì? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu chi tiết sau đây:

Lĩnh vực y tế: Hạt nhựa được dùng phổ biến trong việc chế tạo các thiết bị nha khoa, bao bì nhựa, chai nhựa đựng dược phẩm, vỏ thiết bị y tế

Thực phẩm: bao bì nhựa, chai nhựa đựng thực phẩm, nước uống…

Đồ chơi trẻ em: ứng dụng nổi bật của hạt nhựa là làm ra được nhiều sản phẩm đồ chơi với hình dạng và màu sắc khác nhau mang lại sự thích thú cho trẻ. Bên cạnh đó, chất liệu này còn có thể

dùng để làm bình sữa, ti giả an toàn với sức khỏe trẻ sơ sinh.

Chế tạo linh kiện ô tô, máy bay: các bộ phận kính đèn chiếu sáng, bảng điều khiển, vỏ xe cửa bảo vệ của ô tô đều có thể làm từ chất liệu hạt nhựa truyền thống này.

Qua đây chắc hẳn bạn đã biết thêm thông tin về nhựa nguyên sinh, để tìm hiểu thêm đừng ngần ngai mà hãy liên hệ  ngay với chúng tôi- Công ty TNHH Cây Xanh Mộc Lan hoặc truy cập website: https://moclangroup.com/ để được hỗ trợ

Lĩnh vực điện: Nhựa không thể thiếu trong lĩnh vực này được rồi, vì khả năng cách điện của hạt nhựa rất cao,nên thường dùng để tạo nên phần vỏ điện thoại di động, hộp pin, đường dây điện…


(*) Xem thêm

Bình luận