Dự báo thị trường nhựa nhiệt dẻo đến năm 2027. Tác động của Covid và phân tích toàn cầu theo ngành sử dụng cuối cùng

07/07/2021 | 568

Thị trường lưu hóa nhựa nhiệt dẻo (TPV) toàn cầu được định giá 1.646 đô la Mỹ. 78 triệu vào năm 2019 và dự kiến ​​đạt 2.612 đô la Mỹ. 50 triệu vào năm 2027; dự kiến ​​sẽ tăng trưởng với tốc độ CAGR là 6 1% trong giai đoạn 2020–2027.

New York, ngày 22 tháng 1 năm 2021 (GLOBE NEWSWIRE) - Reportlinker.com công bố phát hành báo cáo "Dự báo thị trường nhựa nhiệt dẻo đến năm 2027 - COVID-19 Phân tích tác động và toàn cầu theo ngành sử dụng cuối"
Chất dẻo nhiệt dẻo (TPV) là hỗn hợp các hạt cao su được phân bố trong ma trận nhựa nhiệt dẻo.TTPV, do đó, TPV có các đặc tính hỗn hợp, bao gồm các đặc tính của chất đàn hồi cao su lưu hóa cũng như các đặc tính xử lý của vật liệu nhựa nhiệt dẻo.
TPV điển hình chứa khoảng 2/3 là ethylene propylene diene monome và 1/3 polypropylene va chạm.

Những vật liệu này có độ cứng đa dạng, độ bền uốn dẻo tuyệt vời, khả năng chống va đập cao và khả năng chống chịu axit, bazơ và môi trường nước vượt trội.Do tính linh hoạt trong sản xuất và dễ gia công, TPV được sử dụng trong các ứng dụng đòi hỏi độ bền và đặc tính nhẹ, chẳng hạn như trong xe cộ, xây dựng và những thứ khác.
Vật liệu nhẹ cho ô tô đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng mạnh mẽ đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng mạnh mẽ trong vài năm qua do nhu cầu ngày càng tăng đối với các loại xe sang trọng, ít phát thải, an toàn và hiệu suất cao. Do đó, các nhà cung cấp và nhà sản xuất đã đưa ra một số giải pháp không chỉ giúp OEM tuân thủ các quy định thắt chặt liên tục nghiêm ngặt mà còn đáp ứng nhu cầu ngày càng rộng rãi của khách hàng cá nhân. TPVs dựa trên PP / EPDM, và việc tích hợp các chất độn nano để điều chế nanocompozit lưu hóa nhiệt dẻo (TPVN) đã được sản xuất dành riêng cho ngành công nghiệp ô tô. TPV ngày càng trở nên phổ biến trong nhiều lĩnh vực thương mại và công nghiệp, đặc biệt là ô tô, chẳng hạn như các ứng dụng cơ khí ô tô: ống thổi phức tạp, màng chắn linh hoạt, cấu hình đùn, ống, miếng đệm,con dấu, giá đỡ, tấm cản, vỏ.

Dựa trên ngành công nghiệp sử dụng cuối cùng, thị trường vật liệu lưu hóa dẻo nhiệt dẻo (TPV) được phân khúc thành ô tô, xây dựng và xây dựng, hàng tiêu dùng, chăm sóc sức khỏe và các loại khác. Năm 2019, phân khúc ô tô thống trị thị trường.
Vật liệu nhẹ cho ô tô đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng mạnh mẽ trong vài năm qua do nhu cầu ngày càng tăng đối với các loại xe sang trọng, ít khí thải, an toàn và hiệu suất cao. Do đó, các nhà cung cấp và nhà sản xuất đã đưa ra một số giải pháp không chỉ giúp OEM tuân thủ. với các quy định thắt chặt liên tục nhưng cũng đáp ứng nhu cầu ngày càng rộng rãi của khách hàng cá nhân.
TPVs cũng là một sự thay thế hợp lý cho các chất đàn hồi đắt tiền, chúng cung cấp độ bền đàn hồi tuyệt vời, bao gồm độ bền kéo tương đối cao và độ giãn dài khi đứt, độ phục hồi đàn hồi cao cũng như độ ổn định kích thước tốt trong không khí nóng và khả năng chống lão hóa tia cực tím, ozon và phong hóa.

Các ứng dụng chính của TVP trong ngành công nghiệp ô tô bao gồm nắp ống mềm, nắp ống dẫn khí vào, miếng đệm, con dấu, ủng phức tạp, bộ giảm rung, nắp thanh chống, bộ phận đánh lửa, ống lót và niêm phong cửa sổ. Các thành phần linh hoạt của ô tô TPV dưới mui xe bao gồm ống nạp và ống thổi khí, ống xả của bánh xe, ống thổi của hệ thống lái và các bộ phận giảm âm thanh. Hơn nữa, chi phí của TPV được coi là thấp hơn từ 10–30% so với EPDM, kết hợp với trọng lượng thấp hơn, tính linh hoạt nâng cao của thiết kế và khả năng tái chế Ngoài ra, lợi ích chính là chi phí, với TPV thấp hơn 10-30% so với EPDM, kết hợp với trọng lượng thấp hơn, nâng cao tính linh hoạt của thiết kế và khả năng tái chế.
Trên cơ sở địa lý, thị trường lưu hóa dẻo nhiệt dẻo (TPV) được phân khúc rộng rãi sang Bắc Mỹ, Châu Âu, Châu Á Thái Bình Dương (APAC), Nam Mỹ, Trung Đông và Châu Phi (MEA). Châu Mỹ chiếm thị phần lớn nhất ở 2019, tiếp theo là Châu Á Thái Bình Dương và Châu Âu.
Các công ty có mặt trong khu vực đang liên tục nâng cao quy trình kinh doanh tổng thể để đáp ứng nhu cầu của khách hàng theo cách tốt nhất có thể. Nhiều công ty trong nước và quốc tế có chỗ đứng vững chắc ở khu vực Bắc Mỹ, điều này thúc đẩy nhu cầu về sản phẩm lưu hóa nhiệt dẻo (TPV).

Mỹ là thị trường chính cho sản phẩm lưu hóa nhiệt dẻo (TPV), tiếp theo là Canada và Mexico. Công nghiệp hóa nhanh chóng và các chính sách thương mại linh hoạt đang thúc đẩy sự phát triển của thị trường lưu hóa dẻo nhiệt dẻo (TPV).
Các quy định liên bang thuận lợi do các cơ quan như Cục Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia (NHTSA) và Cơ quan Bảo vệ Môi trường (EPA) đưa ra nhằm tạo ra những chiếc ô tô nhẹ và tiết kiệm nhiên liệu làm tăng thêm sự phát triển của thị trường ở Bắc Mỹ. Chất lưu hóa dẻo nhiệt là chất đàn hồi hiệu suất cao mang lại tính linh hoạt, độ bền và dễ gia công, do đó thúc đẩy sự phát triển của thị trường lưu hóa chất dẻo nhiệt trong khu vực. Ngoài ra, việc sử dụng các chất lưu hóa nhựa nhiệt dẻo Nó được sử dụng trong các ngành xây dựng & xây dựng, hàng tiêu dùng và chăm sóc sức khỏe đã thúc đẩy nhu cầu trên khắp Bắc Mỹ.
Mỹ, Ấn Độ, Brazil, Nga, Pháp, Anh, Thổ Nhĩ Kỳ, Ý và Tây Ban Nha là một trong những quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất về các trường hợp được xác nhận và báo cáo tử vong do COVID-19, tính đến tháng 12 năm 2020. dữ liệu tính đến tháng 12 năm 2020, ~ 80.453.105 trường hợp được khẳng định và 1.775.776 trường hợp tử vong đã được báo cáo trên thế giới.
Đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đến các nền kinh tế do đóng cửa, cấm đi lại và ngừng hoạt động kinh doanh. Ngành công nghiệp hóa chất và vật liệu toàn cầu là một trong những ngành kinh doanh lớn phải chịu đựng sự phá vỡ chuỗi cung ứng và gián đoạn sản xuất do những hạn chế này.

Trung Quốc là trung tâm sản xuất toàn cầu và là nhà cung cấp nguyên liệu thô lớn nhất cho các ngành công nghiệp khác nhau. bán sản phẩm.
Mỹ, Ấn Độ, Brazil, Nga, Pháp, Anh, Thổ Nhĩ Kỳ, Ý và Tây Ban Nha là một trong những quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất về số ca được xác nhận và số ca tử vong được báo cáo, như của tháng 12 năm 2020. Theo dữ liệu của WHO tính đến tháng 12 năm 2020 ~ 80.453.105 trường hợp được khẳng định và 1.775.776 trường hợp tử vong đã được báo cáo trên thế giới. Đại dịch đã ảnh hưởng đến các nền kinh tế do đóng cửa, cấm đi lại và ngừng hoạt động kinh doanh. Ngành công nghiệp hóa chất và vật liệu toàn cầu là một trong những ngành kinh doanh lớn phải chịu đựng sự đứt gãy của chuỗi cung ứng và gián đoạn sản xuất do những hạn chế này. Trung Quốc là trung tâm sản xuất toàn cầu và là nhà cung cấp nguyên liệu thô lớn nhất cho các ngành công nghiệp khác nhau. Việc đóng cửa các nhà máy và nhà máy khác nhau dẫn đầu các khu vực, chẳng hạn như Châu Á Thái Bình Dương và Châu Âu,đang ảnh hưởng đến chuỗi cung ứng toàn cầu và tác động tiêu cực đến quá trình sản xuất, lịch giao hàng và bán sản phẩm. Những yếu tố này đã ảnh hưởng bất lợi đến tăng trưởng thị trường nhựa nhiệt dẻo (TPV) toàn cầu.
Mitsui Chemicals Inc., Celanese Corporation, Mitsubishi Chemical Corporation, Kumho Polychem, Trinseo, Teknor Apex, ExxonMobil, Zeon Chemicals LP, Alphagary và Ravago là một trong những công ty lớn trên thị trường lưu hóa nhựa nhiệt dẻo (TPV) toàn cầu.

Quy mô tổng thể của thị trường lưu hóa nhựa nhiệt dẻo (TPV) toàn cầu đã được tính toán phù hợp với cả nguồn sơ cấp và thứ cấp. thị trường.
Ngoài ra, nhiều cuộc phỏng vấn chính đã được thực hiện với những người tham gia và bình luận viên trong ngành để xác thực dữ liệu cũng như để có thêm hiểu biết phân tích về chủ đề. Những người tham gia thường tham gia vào quá trình này bao gồm các chuyên gia trong ngành, chẳng hạn như VP, giám đốc phát triển kinh doanh, quản lý thị trường và giám đốc bán hàng quốc gia, cùng với các chuyên gia tư vấn bên ngoài, chẳng hạn như chuyên gia định giá, nhà phân tích nghiên cứu và các nhà lãnh đạo quan điểm chính, chuyên ngành nhựa nhiệt dẻo thị trường lưu hóa (TPV).

 


(*) Xem thêm

Bình luận