Đặc tính nổi bật của nhựa TPV

30/06/2021 | 224

Trên thị trường hiện nay có một dòng cao su lưu hóa nhựa nhiệt dẻo, hay còn được gọi là hạt nhựa TPV. Đã và đang thu hút được rất nhiều khách hàng. Tuy nhiên, không hẳn ai cũng biết hạt nhựa TPV là gì?  Đặc tính của nhựa TPV là gì? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Hạt nhựa TPV là gì?

Hạt nhựa TPV hay còn được biết đến với tên gọi là cao su lưu hóa nhựa nhiệt dẻo. Nhựa đàn hồi nhiệt dẻo hợp kim Polyolefin gọi tắt là nhựa TPV. Thành phần chính của vật liệu nhựa này bao gồm nhiều loại nhựa và cao su. Nhưng chỉ các hỗn hợp riêng lẻ mới có giá trị thực tế sau khi lưu hóa động.

Đặc điểm nổi bật của hạt nhựa TPV 

Không hổ danh là dòng cao su lưu hóa nhựa nhiệt dẻo. TPV có “trong tay” rất nhiều đặc tính nổi bật. Nhờ những đặc tính này đã giúp cho TPV trở thành vật liệu được tiêu thụ nhanh chóng.

Độ đàn hồi tốt

Có thể nói, nhựa TPV là dòng vật liệu nhựa có độ đàn hồi vô cùng tốt. Kèm theo đó là sức đề kháng của bộ nén. Có sức đề kháng môi trường và chống lão hóa tương đương với cao su EPDM. Đồng thời, loại cao su lưu hóa nhựa nhiệt dẻo này còn có thể kháng dầu, kháng dung môi cực kỳ tốt.

Phạm vi nhiệt độ ứng dụng rộng (-60 độ C đến 150 độ C)

Phạm vi ứng dụng độ cứng mềm dao động trong khoảng ( 25A đến 54D). Do đó khi sử dụng nhựa TPV trong các ứng dụng thì nó dễ dàng được nhuộm, cải thiện đáng kể sự tự do thiết kế của thành phẩm.

Hiệu suất xử lý tốt

Nhựa TPV có thể xử lý được bằng phương pháp ép phun, ép đùn cùng các biện pháp xử lý nhựa nhiệt dẻo khác. Hiệu quả, đơn giản và dễ dàng không cần thêm thiết bị, tính lưu động cao, độ co nhỏ.

Thân thiện với môi trường

Sở hữu màu xanh lá cây thân thiện với môi trường. Nhất là khả năng tái chế cao, sử dụng được đến 6 lần mà không mất đi hiệu suất. Vì thế TPV được đánh giá là vật liệu nhựa phù hợp với môi trường EU nhất hiện nay.

Trọng lượng nhẹ

Chất lượng ngoại hình đồng đều, bề mặt cao thấp mang lại cảm giác tốt. Với những đặc tính trên, bạn có thể thấy TPV có hiệu suất tốt toàn diện. Thêm vào đó chi phí rẻ hơn rất nhiều so với các hạt nhựa chuyên dụng khác. Nhờ vậy TPV đã và đang thu hút được lượng lớn khách hàng tin dùng.

Qua bài viết này chắc hẳn bạn đã có được đáp án cho câu hỏi của mình rồi, để biết thêm thông tin về nhựa TPv này hãy liên hệ ngay cho chúng tôi- Công ty TNHH Cây Xanh Mộc Lan hoặc truy cập vào website: http://moclangroup.com để được hỗ trợ.

 


(*) Xem thêm

Bình luận