Đặc tính của nhựa Elastomer

06/07/2021 | 212

Hạt nhựa Elastomer là gì? Thermoplastic Elastomer là gì? Hạt nhựa TPE là gì?…Là hàng loạt câu hỏi được tìm kiếm trong thời gian gần đây.  Cùng với ý nghĩa thì đặc tính là gì?  Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé.

 

Hạt nhựa Elastomer là gì?

  • Hạt nhựa Elastomer được biết đến là tên gọi khác của hạt nhựa TPE. Vậy nhựa TPE là gì? Nhựa TPE cũng chính là một loại nhựa nhiệt dẻo có tính đàn hồi, chịu nhiệt tốt.
  • Polyolefin elastomer là gì? Chất liệu nhựa này có tên viết tắt là TPV. Đây chính là vật liệu đàn hồi nhiệt dẻo Polyolefins, là EPDM +PP lưu hóa động.
  • Vậy chất liệu Thermoplastic Elastomer là gì? Nó có phải là tên gọi khác của hạt nhựa TPE không? Nói một cách dễ hiểu thì đây là tên gọi chung của vật liệu đàn hồi nhiệt dẻo.
  • Thermoplastic chính là vật liệu nhựa nhiệt dẻo. Đây là một loại nhựa được làm từ chất liệu nhựa polymer. Nó sẽ được chuyển hóa thành chất lỏng đồng nhất khi được tác động bởi nhiệt và làm lạnh.

Chính vì vậy hạt nhựa này thân thiện với môi trường sống xung quanh.

4 Đặc tính nổi bật của Elastomer

Cũng giống như những hạt nhựa cao cấp khác, nhựa TPE cũng sở hữu những đặc tính làm thế mạnh riêng cho mình. Điển hình như 4 đặc tính nổi bật dưới đây:

  • Có tính đàn hồi cực kỳ tốt, nhất là dẻo hơn hạt cao su.  Nên đặc tính đầu tiên của Elastomer chính là có khả năng đàn hồi nhiệt dẻo, song song với đó là tính chất của cao su, và thêm một chút của gia công nhựa.
  • Bên cạnh đó, hạt nhựa TPE còn có tính bật nầy cao, thân thiện với môi trường. Vì trong thành phần của hạt nhựa này không chứa bất kỳ chất độc hại nào đến sức khỏe của người sử dụng, cho nên rất an toàn cho người dùng.
  • Đặc biệt, cũng giống như TPE, Elastomer còn có thể thu gom và tái sử dụng. Nhờ vậy các nhà sản xuất chế biến trong ngành công nghiệp nhựa có thể tiết kiệm một khoản chi phí không hề nhỏ.  Giá thành của thành phẩm nhựa cũng vì thế rẻ hơn rất nhiều.
  • Trong quá trình gia công thành phẩm, hạt nhựa Elastomer còn có thể kết hợp với các loại nhựa như: PP, PE, PC, PS…một cách vô cùng hoàn hảo.

Ứng dụng của hạt nhựa Elastomer

Từ những ưu và nhược điểm trên, bạn đã có thể nhận thấy rằng hạt nhựa Elatomer đã tạo được rất nhiều sức hút, và chúng được sử dụng rộng rãi trong nhiều ứng dụng khác nhau. Nhắc đến ứng dụng thì Elastomer được sử dụng làm:

  • Đế giày, lót giày cao cấp. Cũng như làm chất xúc tác điều chỉnh tính chất nhựa đường, tính chất gia công.
  • Bên cạnh đó, Elatomer còn được sử dụng trực tiếp vào quá trình gia công ép phun. Từ đó, đảm bảo chất lượng sản phẩm, cũng như hiệu suất sử dụng và tiết kiệm thời gian gia công. Elastomer có thể sử dụng được nhiều lần, thậm chí phế liệu của nó còn có thể tái sử dụng và gia công lần hai dễ dàng.

Hạt nhựa Elatomer có ngoại hình và cảm giác tốt, dễ lên màu, tính ổn định cao. Phạm vi độ cứng cao, khả năng cách điện cực kỳ tốt. Đồng thời, có khả năng chịu được sự thay đổi của khí hậu khắc nghiệt cao. Nên nó trở thành nguồn nguyên liệu không thể thiếu cho sản xuất dây điện, dụng cụ điện, gioăng,..

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất về hạt nhựa Elastomer. Hy vọng với những chia sẻ trên của chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu hơn về hạt nhựa cao cấp này. Nếu bạn cần tư vấn thêm về sản phẩm hãy liên hệ ngay cho chúng tôi- Công ty TNHH Cây Xanh Mộc Lan hoặc truy cập vào website: http://moclangroup.com để được hỗ trợ.

 

 


(*) Xem thêm

Bình luận