3 Đặc điểm nổi bật của nhựa LDPE bạn nên biết.

02/07/2021 | 454

Low-Density Polyethylene là một trong những dòng Polyethylene mật độ thấp. Còn được biết đến với tên gọi hạt nhựa LDPE. Do đó nó sở hữu rất nhiều tính năng nổi bật, từ đó mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng khi sử dụng.Tuy nhiên, khi được hỏi Low-density Polyethylene là gì? Có những đặc điểm gì nổi bật? Và LDPE được dùng để làm gì thì không phải ai cũng biết. Cùng tìm hiểu qua bài vết này nhé.

Một số lưu ý khi sử dụng Low-Density Polyethylene 

LDPE và HDPE có những nét tương tự nhau. Điều này thể hiện rõ nhất qua tên gọi, bởi chúng đều được đặt tên là Polyethylene. Tuy nhiên, thực tế  cho thấy, hạt nhựa LDPE là Polyetylen đầu tiên được sản xuất. Do đó nó cũng đóng vai trò giống như một người anh em họ cao cấp của HDPE.

Mặc dù hạt nhựa LDPE có mật độ cao hơn so với hạt nhựa HPPE nguyên sinh Nhưng điều này chỉ có nghĩa khi nó có khối lượng ít hơn so với khối lượng của chính nó. Ví dụ điển hình như: Chì dày đặc nhưng kem đánh bông thì không.

Bên cạnh đó, hạt nhựa LDPE có nhiều phân tử nhánh hơn. Khi mật độ thấp hơn và các phân tử nhanh do LDPE cung cấp cho nó các tính chất hơi khác so với HDPE. Tuy cả LDPE và HDPE có chung một số ứng dụng như: sản xuất bao bì. Vì thế, để tìm được điểm khác nhau giữa hai dòng Polyethylene này phải chăng là ở chỗ thu thập riêng để tái chế.

3 Ưu điểm nổi bật của Low-Density Polyethylene

Không hổ danh là một Polyethylene mật độ thấp. LDPE có rất nhiều ưu điểm nổi bật. Điển hình như sau:

  • Có khả năng chống va đập cao, có nghĩa là không dễ bị vỡ. Song song với đó là khả năng chống ẩm từ nước cùng các hóa chất khác vô cùng hiệu quả. Vì thế LDPE có thể chịu được nhiều vật liệu nguy hiểm.
  • Trong thành phần của LDPE không chứa chất độc hại. Vì thế, các thành phẩm được làm từ LDPE rất an toàn, không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng.
  • Có khả năng cách điện vô cùng hiệu quả.

Low-Density Polyethylene dùng để làm gì?

Nhờ những ưu điểm nổi bật trên, Polyethylene mật độ thấp được sử dụng trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau. Đặc biệt là không độc hại. Cho nên:

  • Là thành phần không thể thiếu để sản xuất túi đựng thực phẩm.
  • Hoặc dùng làm hộp nước trái cây, bao bì cá hồi vô trùng.
  • Đồ chơi trẻ em.
  • Dây cáp điện, cách điện trên dây.

Ngoài ra, LDPE còn được sử dụng trong rất nhiều ngành công nghiệp, nông nghiệp. Nhất là trong sản xuất màng nhựa và bao vì bảo vệ các loại sản phẩm khác nhau.


(*) Xem thêm

Bình luận