Ưu điểm của việc sử dụng chất đàn hồi nhiệt dẻo làm giải pháp thay thế.

13/07/2021 | 568

Bạn có thể quen thuộc với mủ cao su thiên nhiên và tính linh hoạt của nó nhờ khả năng chống mài mòn, chịu lực và kéo dài của vật liệu. Cao su có mặt gần như ở khắp mọi nơi trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta - từ lốp xe ô tô và đầu bút chì đến các thiết bị tập thể dục mà chúng ta sử dụng. Giống như cao su, chất đàn hồi nhựa nhiệt dẻo có nhiều công dụng hữu ích trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, nhưng bạn có thể không quen thuộc với các đặc tính của TPE,

Chất đàn hồi nhiệt dẻo kết hợp nhiều đặc tính của mủ cao su tự nhiên, như độ đàn hồi và tính linh hoạt, với hiệu quả xử lý của nhựa. Kết quả là một vật liệu ống có khả năng chịu lực cao là lựa chọn hàng đầu cho các ngành y tế, thực phẩm và đồ uống và hơn thế nữa! 

Điều gì làm cho nó trở thành “chất đàn hồi dẻo nhiệt”?

Ba đặc điểm này là cần thiết để xác định vật liệu là chất đàn hồi dẻo nhiệt:

  1. Vật liệu phải có khả năng bị kéo giãn đến độ giãn vừa phải và trở lại gần với hình dạng ban đầu khi ứng suất được loại bỏ.
  2. Vật liệu không có độ rão đáng kể. Độ dốc là xu hướng của một vật liệu rắn chuyển động chậm hoặc biến dạng vĩnh viễn dưới tác dụng của ứng suất cơ học.
  3. Vật liệu có thể được xử lý dưới dạng nóng chảy ở nhiệt độ cao.

Ưu điểm của chất đàn hồi nhiệt dẻo

 

Hợp chất & định cỡ đa năng

Tính linh hoạt của nhựa đàn hồi nhiệt dẻo khiến nó trở nên có nhu cầu. Ống TPE có nhiều loại từ mềm và như thạch, đến cứng và cứng, tùy thuộc vào mục đích sử dụng cuối cùng của sản phẩm. Ống TPE của Kent Elastomer có sẵn trong nhiều hợp chất và kích cỡ khác nhau, từ .063 ″ ID với OD lên đến 1 ”, với nhiều độ dày thành ống.

Kháng cự

Vật liệu có thể được làm chống cháy - ngoài ra, các đặc tính của TPE làm cho nó có khả năng chống hóa chất. Các sản phẩm đàn hồi nhiệt dẻo cũng có đặc tính nhiệt vượt trội và tính ổn định khi tiếp xúc với nhiều nhiệt độ và tác động của môi trường. Sự ổn định này khi tiếp xúc với nhiều nhiệt độ và các vật liệu khác có nghĩa là vật liệu này dẫn đến chất lượng sản phẩm được cải thiện.

Tính nhất quán

Với TPE, sự nhất quán được cải thiện trong cả nguyên liệu thô và sản phẩm chế tạo. Vật liệu yêu cầu ít hoặc không cần hỗn hợp, và không có chất gia cường, chất ổn định hoặc hệ thống bảo dưỡng dẫn đến không có sự thay đổi giữa các lô.

Thân thiện với môi trường

Chất đàn hồi nhựa nhiệt dẻo của chúng tôi thân thiện với môi trường vì chúng được làm từ nhựa có thể tái chế không độc hại. Vật liệu TPE thường có thể được tái chế bằng cách đúc hoặc ép đùn. TPE cũng tiêu thụ ít năng lượng hơn trong quá trình sản xuất, đây là một yếu tố khác đối với tác động môi trường của chúng ta.

Ngành Y tế và Thực phẩm / Đồ uống An toàn

Đối với các ngành Y tế và Thực phẩm / Đồ uống, chúng tôi thực hiện các hợp chất vật liệu FDA, NSF và USP Class VI để bạn có thể đảm bảo các sản phẩm TPE của chúng tôi an toàn. Vật liệu TPE cũng rất tốt cho các ngành công nghiệp này vì chúng giúp khử trùng dễ dàng.

Hiệu quả về chi phí

TPE là một giải pháp thay thế hiệu quả và tiết kiệm chi phí cho các hợp chất cao su, silicone và polyvinyl clorua (PVC) - Ống nhựa dẻo đàn hồi nhiệt dẻo của chúng tôi được sử dụng như một giải pháp thay thế cho nhiều ứng dụng ống cao su và silicone.

Thuộc tính tan chảy

Vì chất đàn hồi nhựa nhiệt dẻo có thể xử lý khi nóng chảy ở nhiệt độ cao, TPE là một lựa chọn tuyệt vời cho việc ép và đùn ép khối lượng lớn.

Màu sắc phù hợp

TPE có thể được tạo màu dễ dàng bởi hầu hết các loại thuốc nhuộm - có nghĩa là ống TPE của chúng tôi có sẵn nhiều loại hoàn thiện và màu sắc. Chúng tôi có thể kết hợp gần như bất kỳ màu nào và các sản phẩm của chúng tôi bao gồm chất huỳnh quang.

Mọi thắc mắc về nhựa TPE hãy liên hệ với chúng tôi- Công ty TNHH Cây Xanh Mộc Lan hoặc ttuy cập vào website: http://moclangroup.com để đội ngũ kỹ thuật công ty chúng tôi hỗ trợ bạn. 


(*) Xem thêm

Bình luận