BaCO3 là gì? Ứng dụng của BaCO3

18/08/2022 | 605

BaCO3 (bari cacbonat) là một hóa chất quan trong trong ngành công nghiệp vì vậy việc tìm hiểu hóa chất này là vô cùng cần thiết. Chính vì lý do đó nên bên công ty Mộc Lan của chúng tôi xin giới thiệu với các bạn một vài nét về Bari cacbonat (BaCO3)

1) Bari Cacbonat (BaCO3) là gì?

Bari Cacbonat là một hợp chất của muối bari với công thức hóa học là BaCO3. Đây là hợp chất dạng tinh thể màu trắng và có tính nguy hiểm dù được ứng dụng rất nhiều trong công nghiệp.

Bạn có thể tìm thấy Bari Cacbonat dưới dạng khoáng vật BaCO3 trong tự nhiên và Bari Cacbonat là một trong những thành phần của bả chuột và gốm sứ. 

Bari Cacbonat (BaCO3) khi tác dụng với các chất tương ứng sẽ tạo ra kết tủa màu Trắng. 

- Cấu tạo phân tử BaCO3 (Bari Cacbonat)

2) Đặc tính của BaCO3

- BaCO3 là dạng tinh thể màu trắng, không mùi, tan tốt trong axit, nước nhưng không tan trong Etanol.

- BaCO3 có khối lượng mol là 197,34 g/mol.

- BaCO3 có khối lượng riêng là 4,286 g/cm3.

- BaCO3 điểm nóng chảy là 811 °C (1.084 K; 1.492 °F) 

- BaCO3 có điểm sôi là 1.450 °C (1.720 K; 2.640 °F) 

- BaCO3 có độ hòa tan trong nước là 16 mg/L (8.8°C), 22 mg/L (18 °C), 24 mg/L (20 °C), 24 mg/L (24,2 °C).

3) Ứng dụng của Bari cacbonat 

- Ứng dụng trong công nghệ làm gốm sứ: Bari cacbonat được sử dụng như một chất trợ chảy, một chất làm kết dính và kết tinh và kết hợp với các oxit màu nhất định để tạo ra màu sắc độc đáo không dễ dàng có thể đạt được bằng các phương tiện khác.Bari cacbon được thêm vào đất sét khi tiến hành sản xuất gạch, gối, … để kết tủa các muối hòa tan (canxi sulfat và magie sulfat) là những chất tạo ra hiện tượng nở hoa.


Ứng dụng của BaCO3 trong gốm sứ

- BaCO3 được ứng dựng trong việc sản xuất thuốc diệt chuột 

- Ngoài ra còn được sử dụng chủ yếu trong vật liệu từ tính, điện tử, thép và các thuốc thử.

Chúng ta không thể phủ nhận được những công dụng của hóa chất Bari Cacbonat khi ứng dụng trong các ngành công nghiệp chuyên dụng. Chính vì lý do này nên hóa chất này được bán khá chạy. Và hiện nay trên thị trường có rất nhiều nơi phân phối hóa chất này trong đó công ty Mộc Lan chúng tôi là nơi uy tín chất lượng hàng đầu về cung cấp hóa chất cao su, nhựa, gốm sứ - cung cấp BaCO3 với giá phù hợp với yêu cầu. Và trên đây là vài thông tin cần thiết về BaCO3. Nếu có thắc mắc gì xin hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline: 0393604290 hoặc website: https://moclangroup.com/ để đội ngũ nhân viên của chúng tôi có thể hỗ trợ bạn


(*) Xem thêm

Bình luận